Tư thế ngủ như thế nào được coi là đúng sau khi nâng mũi?

Chào bác sĩ thẩm mỹ,

Tôi 35 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Đà Nẵng. Tôi đã đặt lịch nâng mũi để cải thiện ngoại hình vào thời gian sắp tới tại một bệnh viện thẩm mỹ tại Đà Nẵng. Tôi có đọc báo và được biết sau khi nâng mũi phải chọn cho mình tư thế ngủ đúng nếu không sẽ khiến mũi bị lệch. Vậy tư thế ngủ như thế nào được coi là đúng sau khi nâng mũi? Nếu tôi nằm nghiêng thì hậu quả có nghiêm trọng lắm không? Mong bác sĩ giải đáp.

(Nguyễn Thị Hà, Đà Nẵng)

Chào Hà, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư vấn- Hỏi đáp của trang hoidapphauthuat chúng tôi. Để giải đáp thắc mắc của bạn, mời bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây:

Để hạn chế những rủi ro không đáng có sau phẫu thuật nâng mũi, việc lựa chọn tư thế ngủ phù hợp vô cùng quan trọng.

Vậy tư thế ngủ như thế nào được coi là đúng?

1.Tư thế ngủ đúng cách

Tư thế ngủ chuẩn nhất sau khi nâng mũi là tư thế nằm thẳng. Đây là tư thế ngủ giúp mũi bạn được cố định, quá trình hình thành các mô liên kết giữa vật liệu nâng mũi và mũi diễn ra một cách tự nhiên.

Tuy nhiên rất khó để giữ nguyên một tư thế, nguyên nhân do chúng ta không thể hoàn toàn soát được hành động của mình trong lúc ngủ. Bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng 2 chiếc gối đặt vào hai bên cổ. Việc này giúp cổ bạn được cố định, đầu bạn sẽ không bị nghiêng sang bên trái hoặc phải trong suốt giấc ngủ.

2.Nằm nghiêng sau khi nâng mũi

Tư thế nằm nghiêng là tư thế nằm được nhiều người yêu thích bởi nó đem lại sự thoải mái. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của  tôi, điều này là không nên vì đây là tư thế ngủ tác động xấu đến quá trình hồi phục của chiếc mũi.

Nếu các cơ mặt nhức mỏi do duy trì một tư thế quá lâu, bạn có thể nằm hơi nghiêng trong một vài phút để các cơ mặt được thả lỏng nhưng được quá lâu. Trong trường hợp nằm nghiêng trong một thời gian dài sẽ dễ khiến mũi bạn bị nghiêng, lệch gây mất thẩm mỹ đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc hô hấp của bạn. Tốt nhất bạn nên thay đổi tư thế ngủ một cách linh hoạt để tìm sự thoải mái cho mình và tránh làm ảnh hưởng đến mũi mới nâng.

 

3.Nâng mũi sau bao lâu thì được nằm nghiêng thoải mái?

Theo tôi, sau khi cắt chỉ thỉnh thoảng bạn có thể nằm nghiêng tuy nhiên tư thế nằm thẳng vẫn là tư thế chủ yếu. Bạn có thể bắt đầu nằm nghiêng trong khoảng 4-5 ngày đầu nhưng nên tránh nằm nghiêng hẳn về một bên. Sau khoảng thời gian một tháng, khi mũi bạn đã được định hình, sụn đã ổn định thì bạn có thể nằm nghiêng thoải mái được.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời với thắc mắc của mình. Hãy lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng để có được kết quả thẩm mỹ ưng ý nhé!

 

Tư thế ngủ như thế nào được coi là đúng sau khi nâng mũi?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ