Giải thích hiện tượng tụ máu sau phẫu thuật nâng ngực

Vì vòng 1 quá nhỏ và không đều, nên khi ra đường tôi thường phải mặc áo ngực loại độn dày, điều đó khiến tôi hay đổ nhiều mồ hôi và vùng da xung quanh ngực hay có mụn khiến tôi rất khó chịu. Lúc ở nhà thì tôi thường hay mặc những loại áo có bèo ngực hay nhún ngực để vòng 1 có vẻ đầy đặn hơn, nhưng điều này cũng khiến tôi khá mệt mỏi. Vì vậy, tôi quyết định sẽ đi nâng ngực. Nhưng khi nghe về vụ việc một phụ nữ bị tụ máu sau khi phẫu thuật bằng túi độn khiến tôi hơi hoang mang. Bác sĩ có thể giải thích cho tôi về hiện tượng này được không ạ?

(Thúy An – Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào chị Thúy An, chúng tôi xin cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Gần đây trên những trang báo về thẩm mỹ hay báo phụ nữ, một thông tin rất được quan tâm đó là vụ việc một bệnh nhân bị tụ máu ở vùng ngực sau khi tiến hành phẫu thuật nâng ngực nội soi khiến rất nhiều chị em phụ nữ hoang mang và lo lắng.

Giải thích hiện tượng tụ máu sau phẫu thuật nâng ngực
Giải thích hiện tượng tụ máu sau phẫu thuật nâng ngực

Đầu tiên tôi sẽ giúp chị hiểu rõ hơn về phương pháp nâng ngực nội soi. Nâng ngực nội soi là phương pháp giúp cải hiện vòng 1 sử dụng thiết bị nội soi trong quá trình bóc tách khoang ngực và tạo khoang đặt túi độn, giảm thiểu những nguy cơ xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể dẫn đến một số biến chứng nguy hiểm nếu tiến hành không đúng cách hay vì những nguyên nhân khác như tay nghề bác sĩ, chế độ chăm sóc sau khi phẫu thuật không đảm bảo. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất là hiện tượng tụ máu bầm ở vùng ngực như tình trạng của bệnh nhân trong vụ việc đề cập ở trên đã mắc phải. Biến chứng này được gọi là hiện tượng “Tụ máu vết mổ”. Trong bất kể ca phẫu thuật nâng ngực nào, nguy cơ chảy máu là đều có thể xảy ra như: chảy máu trong khi mổ – là hiện tượng chảy máu mà các bác sĩ có thể kiểm soát được và chảy máu sau mổ – là hiện tượng xảy ra do đau, do vận động mạnh, tăng huyết áp gây tổn thương các mao mạch máu. Chảy máu sau mổ cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tụ máu. Những biểu hiện của hiện tượng tụ máu vết mổ là bầm tím dưới da, mép vết mổ lâu lành, dịch máu cũ có màu đen chảy ra từ mép vết mổ, căng tức ngực. Và tùy theo mức độ nặng nhẹ của từng bệnh nhân mà những biến chứng kéo theo có thể xảy ra như hai bên ngực không đều nhau, ngực độn trở nên cứng, và túi độn bị lệch khỏi vị trí mong muốn.

Những giải thích trên của chúng tôi, hy vọng, đã giúp chị hiểu thêm về hiện tượng tụ máu sau phẫu thuật. Và một lời khuyên cho chị khi chị có ý định tiến hành phẫu thuật nâng ngực là: Hãy tìm đến những bệnh viện thẩm mỹ uy tín và chất lượng.

Giải thích hiện tượng tụ máu sau phẫu thuật nâng ngực
4.6 (92%) 5 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ