Tips nhỏ giảm mỡ hiệu quả dành cho chị em

Mỡ luôn là kẻ thù của đa số chị em phụ nữ. Luống cuống tìm mọi cách để giảm mỡ, ép bản thân vào một chế độ sinh hoạt, tập luyện khắc nghiệt, sử dụng các sản phẩm giảm cân,… không có cách nào mà các chị em không áp dụng để có thể hạn chế tối đa lượng mỡ thừa trên cơ thể. Chỉ cần phương pháp nào “hot” là ngay lập tức, phương pháp ấy lại được các chị em săn đón. Vậy có những cách giảm mỡ nào thực sự hiệu quả mà không để lại biến chứng? Đó là điều quan tâm của khá nhiều chị em. 

Nguyên nhân gây tích tụ mỡ thừa?

Đa phần các nguyên nhân gây nên tình trang mỡ thừa đều bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt hằng ngày của chúng ta. Có thể điểm qua một vài thói quen như sau: 

  • Ngồi nhiều, lười vận động. Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trang mỡ thừa, đặc biệt là mỡ thừa vùng bụng. 
  • Ngủ không đủ giấc. Bạn sẽ không thể nào tin được đâu. Tình trạng thiếu ngủ cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra thừa mỡ. Khi bạn mất ngủ hay ngủ không đủ giấc, lượng homrone cortisol  tăng lên, gây ra tình trạng thèm ngọt. Khiến bạn tiêu thụ đồ ngọt mất kiểm soát. 
  • Uống nhiều nước có gas. Sử dụng nước có gá quá nhiều, lượng mỡ thừa tích tụ trong bạn ngày càng lớn, đặc biệt là lớp mỡ thừa ở vòng 2 sẽ ngày càng chồng chất theo lượng nước có gas bạn tiêu thụ. 
  • Ăn đêm. Thủ phạm của việc tăng cân không kiểm soát là nạp quá nhiều lượng thực phẩm vào ban đêm, lúc cơ thể cần được nghỉ ngơi và không hoạt động mạng mẽ như lúc ban đầu.

Hạn chế tình trạng tích tụ mỡ thừa như thế nào?

Để hạn chế tình trạng cơ thể ngày càng trở nên “quá khổ” vì mỡ. Bạn cần chú ý xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, lối sống lành mạnh. Đảm bảo cân bằng cuộc sống. Dưới đây là một vài tips nhỏ dành cho bạn: 

  • Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, thường xuyên phải ngồi nhiều một chỗ, hãy tạo thói quen đi qua đi lại vài vòng, như thế sẽ hạn chế tình trạng tích mỡ vòng 2. 
  • Hạn chế thức khuya, hãy ngủ đủ 7 – 8 tiếng một ngày. 
  • Thay vì uống nước có gas, hãy sử dụng nước lọc. Vừa giúp giảm béo, vừa thanh lọc cơ thể.
  • Nếu được, hãy hạn chế tình trạng ăn đêm. Có thể sử dụng trái cây, hoa quả để ăn nhẹ khi bạn cảm thấy quá đói. 
  • Tập luyện thể thao trong điều kiện cho phép. Không nên quá khắc nghiệt với cơ thể chính mình. 

Một cơ thể khoẻ từ bên trong, cân đối luôn là mơ ước của nhiều chị em. Chúc bạn thành công với kế hoạch của chính mình. 

Tips nhỏ giảm mỡ hiệu quả dành cho chị em
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ