Thời gian thực hiện một ca cắt môi trái tim có lâu không?

Thưa chuyên gia, em đang là sinh viên năm 3, do sở hữu đôi môi dày, và 2 môi trên dưới không đều nhau. Vì vậy em muốn làm môi trái tim để khắc phục được khuyết điểm trên gương mặt mình. Tuy nhiên, em đang đi học nên không có nhiều thời gian, vậy chuyên gia có thể cho em biết thời gian thực hiện một ca cắt môi trái tim có lâu không? (Thu Thanh, Lục Bình – Hà Nam)

Chào bạn Thu Thanh, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Sau đây tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thời gian cắt môi trái tim là bao lâu

Cắt môi trái tim có lâu không?

Phẫu thuật môi thực chất chỉ là một dạng tiểu phẫu đơn giản, nhằm tác động vào vùng môi để chỉnh sửa các khuyết điểm đồng thời cắt tạo hình môi trái tim.

Do đó, mà thời gian tiểu phẫu cắt môi trái tim diễn ra nhanh chóng, thời gian thực hiện mỗi ca cắt môi trái tim rơi vào khoảng 25-45 phút. Tùy thuộc vào tình trạng môi của khách hàng.

Thông thường mỗi một ca phẫu thuật cắt môi trái tim sẽ có 3 giai đoạn chính như sau:

  • Đầu tiên là quy trình thăm khám và tư vấn: Ở bước này, các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra các khuyết điểm trên môi và tư vấn phương pháp phẫu thuật sao cho phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng thể để xem bạn có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phẫu thuật hay không?
  • Giai đoạn 2: Tiến hành phẫu thuật, các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả của bước một mà tiến hành phẫu thuật cắt môi trái tim cho bạn theo hình mẫu đã được tư vấn cho bạn.
  • Giai đoạn 3: Chăm sóc hậu phẫu

Lưu ý khi chăm sóc hậu phẫu

Để môi nhanh hồi phục và cho kết quả đẹp tự nhiên, bạn cần thực hiện những đúng đủ các lưu ý sau trong quá trình chăm sóc hậu phẫu

  • Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ kết hợp với chườm đá để giảm sưng trong 1-2 ngày đầu.
  • Vệ sinh hàng ngày bằng nước muối sinh lý, và thấm khô bằng vải mềm.
  • Hạn chế lấy tay sờ lên môi, tránh lây nhiễm vi khuẩn từ tay sang môi.
  • Không tô son, hay dùng mỹ phẩm lên vết thương ở môi khi chưa lành. Đeo khẩu trang khi đi ra đường.
  • Kiêng ăn những thức ăn làm lồi sẹo như đồ nếp, hải sản, thịt bò, rau muống… Và ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt không nhai nhiều.
  • Đến tái khám định kỳ để các chuyên gia sớm có các điều chỉnh nhất định sao cho phù hợp

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về thời gian thực hiện một ca cắt môi trái tim có lâu không. Hy vọng những thông tin trên giúp khách hàng nắm rõ hơn về thời gian cắt môi trái tim này.

 

Thời gian thực hiện một ca cắt môi trái tim có lâu không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ