Thay đổi vận mệnh nhờ phẫu thuật thẩm mỹ

“Tôi nhiều lúc tự hỏi rằng, cớ sao ông trời lại có thể bất công khi ban cho tôi một ngoại hình xấu xí đến như vậy. Ngay từ lúc còn nhỏ, thay vì giống những đứa trẻ khác được cưng chiều yêu quý thì tôi lại bị xa lánh, hắt hủi, không mấy nhận được những ánh mắt yêu thương,sự chào đón từ những người lớn bởi ngoại hình tôi không được dễ thương, mà nói thật ra là quá xấu xí. Điều đó khiến tôi mặc cảm xấu hổ và sau này thành một động lực thúc đẩy tôi phải cố gắng học để kiếm tiền, khi đó, chắc chắn sẽ không ai coi thường tôi được.”

Đây là tâm sự của cô gái mang tên Lương.T.B.N về tuổi thơ bất hạnh do sở hữu một ngoại hình xấu xí. Nhiều người tuy nói rằng ngoại hình đẹp xấu không quan trọng nhưng nó lại là cầu nối để mọi người dễ dàng đi sâu vào tâm hồn cũng như để hiểu biết về tính cách, nhân cách, cho người với người có thiện cảm hơn để tiếp xúc với nhau.

Kết quả hình ảnh cho mặc cảm xấu

” Các bạn biết không, vì mặc cảm bởi ngoại hình xấu xí mà tôi đã có một tuổi học trò không trọn vẹn, bạn bè cũng ít mà thầy cô cũng không mấy thiện cảm. Đến khi tôi tốt nghiệp xong đại học với tấm bằng loại giỏi, nhưng một lần nữa tôi là mất đi cơ hội có công việc tốt, thay vào đó, một người tuy không giỏi bằng tôi lại được tuyển chọn, suy ra cho cùng cũng bởi vì họ dễ nhìn hơn tôi. Cuộc sống là vậy đó các bạn. Sau vài năm nữa, tôi rốt cuộc cũng tìm được việc tuy nhiên vẫn phải bắt gặp những ánh mắt kỳ thị từ mọi người, vì lẽ đó, tôi điên cuồng làm việc để kiếm tiền, tích đủ tiền, tôi xin phép gia đình để đi phẫu thuật thẩm mỹ làm lại cuộc đời “

Cuộc sống này tuy họ không phân biệt đẹp xấu nhưng chính trong sâu thẳm mỗi người, đều có chút gì đó gọi là kỳ thị, khó tiếp nhận, ai cũng thích cái đẹp, nếu bản thân mình sinh ra không đẹp, tại sao không cho bản thân cơ hội cũng như cho tương lai cơ hội. Và rồi, phép màu đã đến với cô gái ấy:

“Tôi dường như phẫu thuật hết toàn bộ gương mặt, rồi việc chăm sóc da, dưỡng trắng và sau mấy tháng trời trong đau đớn, cái khoảnh khắc khi tháo chiếc khăn trắng quấn cuối cùng, đến khi gương mặt mới của tôi được hiện ra trước tấm gương, tôi như vỡ òa trong hạnh phúc bởi tương lai mới của tôi sẽ là đây. Sau khi phẫu thuật, cuộc sống tôi dường như thay đổi hoàn toàn, mọi người cũng bắt đầu tiếp nhận, tôi cũng dễ dàng ký được nhiều hợp đồng hơn công việc bắt đầu thuận lợi và thăng tiến, thậm chí là ngay con đường tình duyên trắc trở vốn có”

Kết quả hình ảnh cho mặc cảm xấu

“Tôi được một anh chàng rất đẹp trai để ý và rồi chúng tôi đã có một câu chuyện tình yêu mà ai cũng hằng mơ ước. Khi đến điểm cuối cùng, anh dắt tôi về nhà, cả nhà anh ai cũng đều đẹp ,mọi người ai cũng khen tôi đẹp và chắc chắn con cháu họ mai sau cũng vậy, lúc ấy tôi bất chợt lo lắng nếu lỡ một ngày họ phát hiện ra mọi chuyện, liệu sẽ ra sao? Và để ngăn điều đó, tôi đốt hết ảnh quá khứ, cắt đứt mọi liên hệ với những bạn bè thuở học trò không mấy vui vẻ để có thể che dấu bí mật nhưng rồi đến khi đứa con đầu lòng tôi chào đời, nực cười thay, nó dường như mang nhiều nét xấu xí của tôi hồi nhỏ nhất và vết bớt hồng trên mặt mà tôi đã từng xóa đi. Lúc đó, tôi không hiểu sao người chồng của tôi lại có ánh mắt cực kỳ lạnh lùng dành cho tôi, anh lạnh nhạt, không quan tâm, thậm chí là cả bên nội cũng vậy. Tôi buồn, thất vọng đến mức bỏ về nhà ngoại nhưng mà chồng cũng chả quan tâm. Chả nhẽ, niềm hạnh phúc của tôi bắt đầu khép lại chăng ?”

Kết quả hình ảnh cho mặc cảm xấu

” Và cho đến khi mẹ tôi gọi chồng tôi đến và cho anh xem ảnh quá khứ của tôi, cho anh biết sự thật rằng tôi đã phải phẫu thuật thẩm mỹ để được như hôm nay. Tôi ngỡ tưởng rằng anh sẽ thất vọng rồi hắt hủi tôi nhưng may sao, anh ôm tôi vào lòng và nói xin lỗi khi đã nghi ngờ sự chung thủy của tôi, cùng lắm mai sau con tôi lại phẫu thuật giống mẹ của nó như bây giờ”

Các bạn à, cô gái xấu xí vịt hóa thiên nga này đã tự cho mình cơ hội tìm đến hạnh phúc rồi đó, còn bạn thì sao?. Có thể cái đẹp tuy không quan trọng bằng tâm hồn và tấm lòng chân thành nhưng nó lại là chiếc thuyền đưa mọi người đến với trái tim, sự thiện cảm của nhau.

Chúc các bạn thành công!!!

Thay đổi vận mệnh nhờ phẫu thuật thẩm mỹ
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ