Tây Hà – tôi chỉ phẫu thuật có một phần.

TÂY HÀ: “TÔI CHỈ PHẪU THUẬT MỘT PHẦN – LIỆU CÓ KHÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN LÀ NGƯỜI CHUYỂN GIỚI KHI CÓ LUẬT CHUYỂN ĐỔI GIỚI TÍNH”

Tây Hà chia sẻ: Cá nhân tôi nhận được nhiều ưu đãi mới được làm phẫu thuật mặt và ngực nhưng vẫn chưa phẫu thuật bộ phận sinh dục. Tôi cũng cần có sự chuẩn bị về kinh tế nữa. Nếu tôi không đủ kinh tế để phẫu thuật chẳng lẽ khi có luật tôi không được coi là người chuyển giới? (Nhìn vào dự thảo luật chuyển đổi giới tính hiện nay). Vậy tôi đứng ở đâu?

Cho nên tôi nghĩ cũng rất khó để qui định cứng nhắc như thế. Chưa kể, có nhiều bạn chỉ muốn được công nhận bản dạng giới của mình. Họ sợ đau, sợ ảnh hưởng sức khoẻ, sợ nhiều thứ khác nữa. Xu hướng phát triển của thế giới, tôi thấy đang thiên về xu hướng không cần điều kiện phẫu thuật mà chỉ cần trải qua các bài test tâm lý, nộp đơn lên cơ quan có thẩm quyền, ghi rõ nguyện vọng là có mong muốn được xác nhận là người chuyển đổi giới tính thì được công nhận là người chuyển giới.
Vì nhìn vào điều kiện kinh tế của người chuyển giới Việt thấy phần lớn là không có đủ chi phí để chi trả. Chưa kể về điều kiện sức khỏe như tôi được biết, có một số người chuyển giới không đáp ứng với hormone, bị sốc khi tiêm hormone dẫn tới tử vong, điều kiện sức khỏe không thể sử dụng hormone hay phẫu thuật…

#tuhaolanguoichuyengioi, #luatchuyendoigioitinh

http://dantri.com.vn/van-hoa/a-hau-tay-ha-nguoi-than-van-nghi-toi-chuyen-gioi-chi-la-bong-bot-20180619075049092.htm

Tây Hà – tôi chỉ phẫu thuật có một phần.
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ