Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ ?

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay dường như đã không còn quá xa lạ đối với chúng ta nhất là đối với nhóm người chuộng cái đẹp, yêu thích sự hoàn hảo. Nói đến sự bùng nổ đến chóng mặt của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, người ta thường nghĩ ngay đến Xứ Xở Kim Chi- thiên đường của cái đẹp. Vậy, tại sao người Hàn Quốc lại thích phẫu thuật đến như vậy thì ngay sau đây cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

Qua kết quả từ một cuộc khảo sát thực tế tại Hàn Quốc, người ta không khỏi bất ngờ khi cứ 5 người lại có 1 người sẵn sàng sử dụng dao kéo để chỉnh sửa một số khuyết điểm không mong muốn trên cơ thể mình và thực tế hơn rằng, có đến 20% phụ nữ độ tuổi từ 19-49 tại thủ đô Seoul thừa nhận đã sử dụng dao kéo cho vẻ bề ngoài. Tại đây, chúng ta không hề khó để có thể bắt gặp những gương mặt mang nhiều nét giống nhau, từ những chiếc mũi cao thanh tú, những đôi mắt hai mí to tròn long lanh rồi là những chiếc cằm Vline xinh xắn, đôi môi trái tim ngọt ngào quyến rũ…Vậy, nguyên nhân xuất phát từ đâu đã thành động lực thúc đẩy cho họ làm như vậy?

Trước hết, phải nói đến quan cách sống của người Hàn Quốc . Trong sâu thẳm suy nghĩ của họ, họ luôn ấn định vẻ đẹp, sự chỉnh chu hoàn hảo của ngoại hình chính là một biểu tượng không chỉ cho cái đẹp mà còn cho danh dự, phẩm chất. Chính vì lẽ đó, họ rất quan tâm đến việc duy trì hình tượng cá nhân đẹp đẽ từ cách ăn mặc cho đến diện phụ kiện trang sức, ít nhất, nếu không hoàn hảo thì cũng phải có hình ảnh đẹp trước mặt người đối diện. Lối suy nghĩ đó không chỉ khắc sâu trong tiềm thức  mà còn là một nguồn động lực thúc đẩy cho người Hàn Quốc tiến hành dao kéo để trùng tu nhan sắc, nâng cao cơ hội tìm được việc làm trong tương lai.

Kết quả hình ảnh cho đất nước được lựa chọn để phẫu thuật thẩm mỹ

Xét đến góc cạnh tướng học, thì người Hàn Quốc đều là những con người Châu Á cho nên thường sở hữu một đôi mắt nhỏ, thậm chí là ti hí, mũi thấp, to bè …khiến cho họ khá tự ti với diện mạo của bản thân, thậm chí là xấu hổ khi tiếp xúc với người khác. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc được coi là lý do giải thích cho xu hướng ngày một thịnh hành này. Các bác sỹ cho biết có rất nhiều bệnh nhân đến phòng khám với bức hình của các ngôi sao nổi tiếng, mong muốn có mũi cao và mắt to như thần tượng của mình, đôi khi phải thật giống với thần tượng.

Kết quả hình ảnh cho Yu Mi Kim

Sự bùng nổ đã khiến cho người ta biết đến Hàn Quốc không chỉ là đất nước có tỷ lệ người phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất mà còn là nơi thẩm mỹ đẹp và uy tín. Rất nhiều người không chỉ tại Hàn Quốc , Việt Nam…đều lựa chọn Hàn Quốc để tái tạo vẻ đẹp của bản thân. Bởi, Hàn Quốc phải là một đất nước có công nghệ thẩm mỹ cực kỳ tân tiến, trình độ cao thì mới có thể tạo cho người ta một vẻ đẹp hoàn mỹ như vậy. Không chỉ vậy, tại Hàn Quốc, họ có suy nghĩ phóng khoáng cho nên người thẩm mỹ cũng không bị kỳ thị coi thường, khiến tâm lý người làm phẫu thuật cũng giảm bớt áp lực hơn. Với những lý giải trên, chắc bạn cũng có thể hiểu được phần nào tại sao tại Hàn Quốc nhiều người thích phẫu thuật thẩm mỹ đến như vậy. Không chỉ vì họ không hoàn hảo mà còn là mở ra một cơ hội khác cho bản thân họ về tình yêu cũng như sự nghiệp.

 

Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ ?
5 (100%) 1 vote
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ