Sau phẫu thuật vùng kín cần lưu ý điều gì?

Một trong những cách làm đẹp vùng kín phổ biến nhất hiện nay chính là phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, phương pháp này nhằm mục đích tái tạo lại chức năng sinh lý và nâng cao tính thẩm mỹ của bộ phận nhạy cảm: môi lớn, môi bé, âm đạo,…

Đây là những bộ phận khá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm nên rất cần được quan tâm hàng ngày, đặc biệt là sau khi phẫu thuật. Nếu không vệ sinh đúng cách kết hợp với ăn uống khoa học, thì vết thương sẽ lâu lành hơn, dễ hình thành sẹo xấu. Sau khi phẫu thuật vùng kín, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đảm bảo vùng kín sạch sẽ hằng ngày

Trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật, việc giữ vệ sinh vùng kín đúng mức chính là việc làm quan trọng cần được đặt lên hàng đầu, cần thực hiện chúng một cách cẩn trọng. Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh vết thương bằng nước ấm pha thêm một ít nước muối sinh lý để đảm bảo vết thương được sát trùng và vô khuẩn.

Phẫu thuật cong chỉ nên nghỉ một chỗ, ít đi lại nếu có đi thì đi thật nhẹ nhàng, tránh tập những môn thể thao, đặc biệt là các hoạt động đòi hỏi thể lực.

Đặc biệt cần chú ý tuyệt đối đến vấn đề lựa chọn đồ lót. Tuyệt đối không mặc những loại quần quá chật, nên chọn chất liệu thông thoáng. Khi giặt đồ lót cần được vô trùng, tốt nhất là nên phơi khô đồ trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

  • Chế độ ăn uống khoa học

Việc phục hồi sau khi phẫu thuật nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào chế độ ăn uống, nên kiêng gì trong thời gian đầu sau phẫu thuật.

Các loại thực phẩm mà bạn nên tuyệt đối tránh sử dụng bao gồm: trứng, thịt bò, rau muống và các loại hải sản…tránh việc để lại các vết thâm, sẹo lồi. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm gây khó tiêu, thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, các loại đồ uống có ga.

  • Uống thuốc và tái khám thường xuyên

Ngoài việc vệ sinh vùng kín đúng cách và ăn uống khoa học sau khi phẫu thuật thì các bạn còn đặc biệt phải lưu ý đến việc uống thuốc đúng giờ, tuân theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cách vài ngày các bạn nên đến tái khám một lần để được theo dõi cụ thể tình trạng vết thương của mình. Đồng thời cũng để bác sĩ kịp thời khắc phục khi có tình huống xấu xảy ra.

Sau phẫu thuật vùng kín cần lưu ý điều gì?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ