Sau khi thu gọn môi cần chăm sóc như thế nào?

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi năm nay 31 tuổi, môi của tôi khá dày khiến khuôn mặt trở nên không được hài hoà và rất kém duyên. Vì thế tôi dự định là sẽ  thu gọn môi để khắc phục nhược điểm này trên khuôn mặt mình. Tuy nhiên đây là lần đầu tôi thực hiện nên không biết sau khi thu gọn môi cần chăm sóc như thế nào? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc sớm giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

(Mai Hương, Hà Nội)

Chào Hương, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Chỉnh sửa thu gọn môi đang khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hiệu quả của việc này không chỉ dựa vào tay nghề của bác sĩ, mà còn dựa vào quá trình chăm sóc của bạn sau đó. Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn để đạt được để giảm thiểu tối đa biến chứng sau khi thu gọn, giúp đôi môi bạn được đẹp nhất.

Phẫu thuật thu gọn môi 

Sau khi phẫu thuật không được có bất cứ đụng chạm mạnh hay nhẹ nào vào đôi môi. Sau khoảng một thời gian ngắn, môi bạn có lẽ sẽ rất ngứa trong quá trình lên sẹo non, lúc này bạn không được gãy hay sờ nắn. Bởi vì hành động này của bạn có thể làm giãn sẹo, hoặc để lại biến chứng là sẹo lồi sau này. 

Với những người có cơ địa xấu thì có thể bị sưng môi sau khi phẫu thuật. Nhiều người đã tìm cách khắc phục việc này bằng cách là tự đi mua thuốc bôi không hỏi ý kiến bác sĩ. Hậu quả là môi của bạn bị nhiễm trùng do dùng sai thuốc khiến cho tình trạng ngày càng nặng hơn. Giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này đó là nên đến gặp trực tiếp bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bạn để nghe lời khuyên, như vậy mới khắc phục được việc này một cách tốt nhất. 

Trong thời gian khoảng 1 tháng đầu tiên, bạn nên kiêng các món ăn cay nóng, hải sản, rau muống, không được sử dụng các chất kích thích. Bên cạnh đó, không sử dụng mỹ phẩm lên môi hay vương vào môi, như là son,  kem dưỡng, sữa rửa mặt,.. để tránh các tổn thương đôi môi. 

Mong rằng với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “Sau khi thu gọn môi cần chăm sóc như thế nào?”  Thực hiện chăm sóc đúng cách sẽ giúp môi nhanh lành sau phẫu thuật, đồng thời còn mang đến đôi môi xinh đẹp nhất. 

Sau khi thu gọn môi cần chăm sóc như thế nào?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ