Sau khi tạo hình môi trái tim cần chăm sóc như thế nào?

Chào bác sĩ Thanh Vân, tôi là Nga năm nay 25 tuổi. Thời gian vừa rồi tôi có thực hiện phẫu thuật tạo hình môi trái tim. Do không có thời gian chăm sóc cũng không có nhiều kinh nghiệm khiến tôi rất lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi sau khi tạo hình môi trái tim xong mình nên chăm sóc như thế nào cho đúng cách? Xin cảm ơn!

(Nga, Hà Nội)

Cách chăm sóc môi trái tim sau khi tạo hình

Chào Nga, trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Với vấn đề bạn đang gặp phải tôi xin trả lời như sau:

Trong 1-2 ngày đầu bạn dùng đá chườm vào môi, chú ý không nên để nước rơi vào vết mổ sẽ không tốt. Bởi khi mới tạo hình môi trái tim thường sẽ có hiện tượng sưng tấy nhẹ.

Hiện nay, hầu hết việc tạo hình môi các bác sĩ thường sử dụng loại chỉ tự tiêu vì vậy chỉ sau 2 ngày bạn có thể rửa mặt nhẹ nhàng. Tránh lau quá mạnh sẽ làm vết mổ bị tổn thương.

Để vết mổ cần phải được vệ sinh bằng nước muối, dùng khăn thấm khô. Tiếp theo, bạn bôi thuốc bác sĩ kê đơn như bình thường, nên thực hiện thường xuyên để vết mổ nhanh lành.

Cần kiêng ăn các loại thực phẩm như rau muống, thịt gà, trứng, thịt bò… tránh để lại sẹo nơi vết mổ. Đây là điều bạn cực kì chú ý nếu không sẽ không có được đôi môi căng mọng, mềm mại như mong muốn.

Những loại thức uống có cồn, đồ ăn quá cay, nóng cũng sẽ không tốt cho đôi môi bạn. Vì vậy, cần hết sức chú ý kiêng thật kĩ để môi nhanh lành nhất có thể.

Trên đây là tất cả những cách chăm sóc đôi môi trái tim sau tạo hình vì. Bạn cần thực hiện theo đúng hết các vấn đề mà tôi đã tư vấn trên.

Hi vọng câu trả lời của tôi đáp ứng được hết thắc mắc của bạn!

 

Sau khi tạo hình môi trái tim cần chăm sóc như thế nào?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ