Phương pháp giúp tan bầm nhanh chóng sau phẫu thuật.

Thông thường, tùy cơ địa khác nhau mà sẽ có những biểu hiện khác nhau nhưng đa phần hay xuất hiện các vết bầm tím nhẹ quanh khu vực nhấn mí và cắt mí .Tuy nhiên do cách chăm sóc cũng như tùy cơ địa mà thời gian bầm tím sẽ lâu hơn. Chính vì lý do đó mà khiến cho rất nhiều người băn khoăn trong việc tìm cách để có thể nhanh nhất giảm bầm tím, lấy lại một vẻ đẹp hoàn hảo trọn vẹn. Và ,bài dưới đây là một trong các chiêu thức giúp bạn đánh tan, làm giảm đi sự bầm tím quanh khu vực thẩm mỹ:

1: Chườm Đá

Có thể nói chườm đá lạnh là biện pháp dễ thực hiện nhất. Đá có tác dụng làm co các mạch máu, giảm sưng đau nên khi chườm đá lạnh sẽ giúp cải thiện sưng bầm tím, thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, đạt hiệu quả thẩm mĩ tốt nhất

*Cách Làm

  1. Đập đá thành những viên nhỏ cho vào túi nilong
  2. Đắp 1 lớp khăn mỏng lên vùng bầm tím, sau đó đặt túi đá chườm lên trên
  3. Chườm khoảng 5 phút sau đó nghỉ 10-15 phút để chuẩn bị thay túi đá chườm mới.

*Lưu ý

Không nên chườm trực tiếp đá lạnh lên vì sẽ khiến nước tràn ra thấm vào dễ gây nhiễm trùng quanh vết thương.

2: Chườm Ấm

Nếu phương pháp chườm đá không hiệu quả đối với đôi mắt của bạn, thì bạn có thể thay vì chườm lạnh mà chườm ấm.Rất đơn giản là bạn chỉ cần lấy một chiếc khăn ấm, 1 chai nước ấm túi nóng hoặc dân dã hơn là trứng gà luộc để chườm lên vết bầm tím giúp máu dễ lưu thông, đánh tan vết bầm tụ lại.Tuy nhiên, bạn không nên chườm quá nóng rất dễ gây rát nhẹ, sưng đỏ ảnh hưởng đến vùng mắt.

3: Chế Độ Ăn Uống

Mỗi bạn cần phải tự biết điều chỉnh thực đơn trong mỗi bữa ăn của chính mình.Nếu nhấn/cắt mí mà xuất hiện vết bầm tím thì nên chịu khó bổ xung vitamin C vì nó giúp làm tan vết bầm, tái tạo làn da một cách nhanh chóng.Nên ăn các loại rau củ có màu xanh đậm, hay đơn giản là ăn các loại trái cây như xoài,đu đủ, súp nơ, rau cải xanh…hạn chế hút thuốc, sử dụng rượu bia và các chất kích thích để tạo điều kiện cho các vết bầm tím nhanh chóng tan biến.

Phương pháp giúp tan bầm nhanh chóng sau phẫu thuật.
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ