Phương pháp cấy mỡ mí dưới có an toàn không?

Chào bác sĩ Thanh Vân, tôi là Thu Nga, 40 tuổi. Trước đây, mắt tôi khá to và được nhiều người khen đẹp. Nhưng vài năm trở lại đây, cơ thể tôi xuất hiện dấu hiệu lão hóa, nhất là vùng mặt. Da nhăn hơn, da mắt chùng và hốc mắt ngày càng lõm sâu. Một phần lý do vì gần đây tôi bị sút cân nên mặt có gầy đi và mắt ngày càng xấu. Ai nhìn mắt tôi cũng tưởng tôi bị thiếu ngủ lâu ngày. Thêm nữa là tôi thường xuyên phải đi gặp gỡ đối tác để ký kết hợp đồng, vấn đề này khiến tôi rất tự tin. Các chị em đồng nghiệp có khuyên tôi đi cấy mỡ mí dưới để làm đầy hốc mắt. Có một chị đã từng làm và thấy hiệu quả. Nhưng tôi vẫn băn khoăn vì không biết chắc phương pháp này an toàn không, có để lại hậu quả hay biến chứng gì không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Thu Nga thân mến,

Tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Cấy mỡ mí dưới để có đôi mắt đẹp và trẻ trung

Đôi mắt trước đây rất to và đẹp, đây là một lợi thế của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có các chế độ chăm sóc và phòng lão hóa cho gương mặt, các biểu hiện lão hóa đôi mắt sẽ rõ rệt hơn người khác. Lý do là vì cơ địa hốc mắt của bạn to và sâu. Thêm nữa, khi da mắt lão hóa và nhăn, hốc mắt sẽ càng dễ lõm xuống. 

Biện pháp tối ưu nhất bây giờ là cần làm đầy hốc mắt. Và phương pháp hiệu quả là cấy mỡ mí dưới. Quy trình này cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ và gồm các công đoạn:

  • Lấy mỡ từ một số vùng trên cơ thể có dư mỡ: bụng, đùi,…phần lấy mỡ sẽ do bác sĩ chỉ định cho bạn
  • Xử lý, tách ly tâm phần mỡ lấy được để lọc lại những tế bào mỡ nguyên gốc, phù hợp với mắt.
  • Tiến hành cấy mỡ từ từ vào hốc mắt theo một số vị trí, bằng xi-lanh chuyên biệt (có đầu kim cannula cực nhỏ ). 
  • Cấy mỡ xong, bạn sẽ cần thời gian hồi phục.

Phương pháp này đảm bảo an toàn vì phần mỡ cấy là lấy trực tiếp trên cơ thể bạn. Các quá trình đều được kiểm tra, xét nghiệm cẩn thận và được thực hiện bởi chuyên gia thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng cấy mỡ mí dưới là phương pháp an toàn.

Phương pháp cấy mỡ mí dưới có an toàn không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ