Phẫu thuật thu gọn ngực có gây đau đớn không?

Chào bác sĩ. Cháu có một vấn đề rất nhạy cảm mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Thực sự cháu rất ngại khi có vòng 2 quá khổ, không cân đối so với cơ thể cháu. Hiện cháu rất muốn thực hiện phẫu thuật thu gọn ngực. Xin bác sĩ cho cháu biết là phương pháp này có gây đau đớn lắm không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ. (Lan Hương – Bắc Ninh).

Bác sĩ bệnh viện Thanh Vân trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thanh Vân Hospital. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau: 

Phẫu thuật thu gọn ngực là quá trình tác động trực tiếp đến vùng ngực làm cho những mô tuyến phì đại ở vùng ngực thon gọn lại, đồng thời điều chỉnh tạo hình cho bầu ngực sao cho đẹp và cân đối nhất đối với hình dáng cơ thể.

Thông thường một ca phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ. Sau khi hoàn thành, cần lưu trú tại bệnh viện để các bác sĩ tiến hành theo dõi và kiểm tra Đồng thời, khi trở về cần tuân thủ đúng theo tư vấn của bác sĩ, áp dụng các biện pháp chăm sóc hậu phẫu cẩn thận.

Bạn có thể yên tâm rằng tiến trình phẫu thuật diễn ra rất nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Vì trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ gây mê để đảm bảo an toàn cho cơ thể bạn.

Tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà sau phẫu thuật vùng ngực sẽ bị sưng và đau với mức độ đau ít hay nhiều, giảm sưng nhanh hay chậm. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thuốc giảm đau và kháng viêm theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Một điều bạn cần lưu ý đó là nên tìm hiểu trước các thông tin liên quan đến phẫu thuật thu gọn ngực để nắm được quy trình. Đồng thời, bạn nên tìm đến bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và bệnh viện thẩm mỹ uy tín để thực hiện phẫu thuật.

Phẫu thuật thu gọn ngực có gây đau đớn không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ