Phẫu thuật thẩm mỹ – Người đẹp hay quái vật

Phẫu thuật thẩm mỹ đang diễn ra như cơm bữa là tình trạng chung đang phổ biến tại các nước có nền công nghiệp đang phát triển mạnh như Hàn Quốc,…Vì thế không ít trường hợp, vì để thỏa mãn cơn “nghiện” thẩm mỹ của chính mình, các chị em không ngần ngại một bước rồi lại một bước làm đẹp bằng dao kéo.

Tại sao người ta lại thích thẩm mỹ? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi nhìn thấy một ai đó làm đẹp vì thẩm mỹ. Có người cho rằng, trời sinh họ không đẹp như người khác, vì thế chỉ có thể tự mình thay đổi diện mạo của mình, có người muốn thay đổi vì muốn có một công việc tốt hơn, có người lại chọn thẩm mỹ như một cơ hội thay đổi. Tất cả các lý do đó đều không sai, bởi ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc. Cuộc sống luôn cho con người rất nhiều cơ hội, nhưng có thể thành công hay không, phải phụ thuộc vào việc bạn nắm bắt cơ hội như thế nào. Và thẩm mỹ cũng vậy cũng sẽ cho bạn những cơ hội nếu bạn biết dừng đúng lúc nhưng sẽ trở thành con dao khiến bạn “chảy máu” nếu lạm dụng quá mức cho phép.

Nếu từng có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện với những ai từng là nạn nhân của thẩm mỹ hỏng. Sẽ không khỏi xót xa với hoàn cảnh của chính họ. Áp lực tâm lý, những lời bàn tán, tất cả đều có thể trở thành mồi lửa châm ngòi cho một trái bom sắp nổ. Những đau đớn về thể xác, về tinh thần khiến không ít người phải nhờ cậy sự trợ giúp của các chuyên gia tâm lý. Và tất cả họ đều mắc phải một cơn “nghiện” – “nghiện” phẫu thuật.

Bắt đầu là những tiểu phẫu dao kéo đơn giản, nhưng đến khi trải qua nhiều lần như thế, cảm giác không thỏa mãn bỗng dưng nảy sinh. Từ đó họ liên tục bước lên bàn dao kéo dẫu cho có đau đớn. Biết rằng phẫu thuật đôi khi sẽ có những nguy hiểm thậm chí sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nhưng vẫn nhiều người vẫn không thể dừng lại.

Có thể kiểm soát cơn “nghiện” trong mình hay không hoàn toàn ở mỗi người. Vì thế, ngay từ đầu, nên xác định rõ mình mong muốn điều gì ở lần phẫu thuật thẩm mỹ này? Chỉ cần dừng lại ở mức có thể cho phép thì việc làm đẹp chắc chắn hoàn toàn xứng đáng. Người đẹp hay quái vật thực ra đều phụ thuộc vào chính bản thân mỗi người. Quan trọng nhất bạn có thể kiểm soát được chính mình đồng thời hài lòng với những gì mình đã có hay không. Hy vọng bạn sẽ là một “người đẹp” thực thụ. Không phải vì xã hội hay vì ai đó, mà hãy vì chính bạn.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ – Người đẹp hay quái vật
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ