Phẫu thuật thẩm mỹ – mưu cầu hạnh phúc hay chối bỏ bản thân

Chắc hẳn những ai quan tâm ít nhiều đến giới showbiz hay phẫu thuật thẩm mỹ cũng đã nghe đến thông tin Quán Quân The Voice mùa 3 – Đức Phúc cải thiện nhan sắc của mình nhờ phẫu thuật thẩm mỹ thành công. Nhiều fan hâm mộ cũng như nhiều nghệ sĩ vui vẻ chúc mừng Đức Phúc vì sự thay đổi này của anh nhưng cũng có nhiều lời chỉ trích về việc Đức Phúc đã phủ bỏ một phần bản thân mình để trở nên nổi tiếng hơn. Trong bài phỏng vấn gần đây, nhà văn Mèo Xù đã nêu lên quan điểm gây xôn xao dư luận rằng cô chấp nhận bị miệt thị vì xấu xí hơn là làm như cách của Đức Phúc. Vấn đề xấu tự nhiên hay đẹp nhân tạo tốt hơn lại một lần nữa được dấy lên. Vậy đâu mới là lời giải đáp cho vấn đề này?

Nhờ giọng hát trời phú và sự nỗ lực của bản thân, Đức Phúc đã giành được giải quán quân trong cuộc thi The Voice. Tuy nhiên, sau khi đạt giải, Đức Phúc đã nhận rất nhiều lời bình phẩm không hay về ngoại hình của mình. Thậm chí sau những nỗ lực giảm cân, Đức Phúc cũng không tránh khỏi những lời chê bai. Vì thế, Đức Phúc đã chọn phẫu thuật thẩm mỹ là giải pháp để giúp bản thân tự tin hơn trên sân khấu cũng như ở ngoài đời và tránh được những lời bình phẩm không hay về ngoại hình cứ đeo đuổi anh.

Nếu xét một cách công bằng, làm mình đẹp hơn nhờ phẫu thuật thẩm mỹ chính là mưu cầu hạnh phúc cho chính của mỗi người. Tuy nhiên, quan điểm về việc mưu cầu hạnh phúc và chuẩn mực hạnh phúc của mỗi người là không giống nhau. Thật vô lí nếu chỉ trích một người phẫu thuật thẩm mỹ vì lí do họ đã chối bỏ bản thân và cũng là sai lầm nếu bảo một người chấp nhận vẻ ngoài không bắt mắt của mình là bảo thủ. Sau mọi cân nhắc, chúng ta, chỉ là một người chơi: đi đến để đưa ra lựa chọn làm hay không, chứ không có quyền đặt luật. Làm đẹp nhờ thẩm mỹ cũng sẽ là một lựa chọn của mỗi người chứ không phải là một điều luật cấm hay được phép.

Phẫu thuật thẩm mỹ – mưu cầu hạnh phúc hay chối bỏ bản thân
5 (100%) 18 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ