Phẫu thuật thẩm mỹ – không phải ai cũng hiểu?

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều người đã không còn quá xa lạ với cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ”. Nhưng chắc hẳn trong chúng ta chỉ biết phẫu thuật thẩm mỹ là làm đẹp cho con người, tạo nên sự hài hoà các bộ phận trên khuôn mặt hay cơ thể. Nhưng có lẽ không hẳn ai cũng hiểu phẫu thuật thẩm mỹ không phải là cách duy nhất khiến chị em phụ nữ đẹp hơn, lộng lẫy hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ

Chúng ta đều biết, phẫu thuật thẩm mỹ chỉ can thiệp bên ngoài cơ thể, thao tác ở ngoài da nên chỉ phẫu thuật trong một thời gian ngắn và an toàn hơn phẫu thuật thần kinh, nội tạng, không ảnh hưởng đến chức năng sống của cơ thể. Công đoạn nguy hiểm nhất trong phẫu thuật không phải là mổ xẻ mà nằm ở bước gây mê, hồi sức. Thực tế rủi ro trong phẫu thuật thẩm mỹ đến từ khâu gây mê, gây tê. Vì thế, để tránh rủi ro, khi gây mê cần thực hiện trong các bệnh viện lớn, với đội ngũ gây mê riêng và có thể xử lý các sự cố khi xảy ra.
Thực tế hiện nay, luồng thông tin hỗn loạn, trước khi quyết định phẫu thuật, bạn cần phải hiểu rõ, bản thân mình muốn gì, hiểu biết nhất định về phương pháp thẩm mỹ mình muốn thực hiện chứ không nên chỉ nghe những lời quảng cáo. Nhiều lời quảng cáo thẩm mỹ “quá lố” hiện nay đang dần mất đi giá trị y khoa, khiến bị méo mó, biến dạng trên thị trường thẩm mỹ đang phát triển.
Có rất nhiều phương thức phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay, nâng mũi, căng da bằng chỉ, tiêm chất làm trắng,… trước đây khi phẫu thuật, nhiều chị em chỉ muốn giấu nhẹm đi, nhưng ngày nay nhiều người đã cởi mở hơn. Nhờ ngành thẩm mỹ hiện đại, nhiều người đã trở nên tự tin hơn trong cuộc sống, mở ra nhiều niềm vui khác lớn hơn như trong tình yêu, sự nghiệp, xoá bỏ hoàn toàn những mặc cảm tự ti.
Yêu cầu sức khỏe khi phẫu thuật thẩm mỹ cũng rất quan trọng, phải là người hoàn toàn trưởng thành, khỏe mạnh và khi bị bất kì bệnh nào về thể chất lẫn tinh thần. Nhiều người thích lấy một “khuôn mẫu”, sao chép lại hình ảnh của một người mà bản thân hâm mộ. Khi phẫu thuật thẩm mỹ, bạn nên biết giới hạn, biết dừng chỗ nào, ai cũng cần nhan sắc mình thật đẹp để không còn cảm thấy tự ti, nhưng bản thân bạn cũng phải có thần thái riêng cho mình. Bạn chỉ nên tân trang, chỉnh sửa những điều mà chưa hài lòng trên cơ thể, để cho hài hoà hơn chứ không nên biến bản thân mình trở nên cứng nhắc, như một búp bê vô hồn.
Chị em đi làm thẩm mỹ, cần biết những phẫu thuật nào cần đến bệnh viện, cái nào cần đến thẩm mỹ viện. Cần phải chọn cho mình bác sĩ phẫu thuật uy tín, nghe phân tích, tư vấn từ bác sĩ, các chuyên viên chăm sóc. Hy vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về kiến thức phẫu thuật và có thêm những lựa chọn cho mình khi quyết định trùng tu nhan sắc từ phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật thẩm mỹ – không phải ai cũng hiểu?
5 (100%) 2 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ