Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì hết tê?

Chào bác sĩ, em tên là Trân, hiện nay 26 tuổi sống ở Hà Nội. Em vốn dĩ đã không được xinh đẹp như người khác vì mặt em là mặt vuông, nhìn rất thô, bạn bè hay trêu là mặt đàn ông. Nghe nhiều em cũng có xíu tự ti, không dám chủ động làm quen ai nên đến giờ vấn ế. Hiện tại, kinh tế em khá ổn định, cũng đã dư giả cho em thực hiện giấc mơ mặt vline như bao người. Em dự định đi gọt hàm nhưng mà nghe nói đến dao kéo em cũng hơi sợ. Bác sĩ cho em hỏi gọt hàm thì có đau không ạ? Bao lâu thì sẽ hết tê và ăn uống lại được?

(Trân, 26 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào Trân, chúng tôi rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Trường hợp của bạn không phải là hiếm, có rất nhiều người sinh ra đã không sở hữu khuôn mặt thon gọn, thanh thoát, đôi khi là cằm chỉa, cằm lệch hay hàm thô. Vì vậy, phẫu thuật gọt hàm ra đời để giúp đỡ, thỏa mãn nguyện vọng của chị em cho một khuôn mặt xinh đẹp hơn.

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì hết tê?
Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì hết tê?

Gọt hàm là gì? Những ai thích hợp gọt hàm?

Gọt hàm là một phương pháp phẫu thuật mà bác sĩ sẽ tác động vào xương hàm, gọt, cắt để tạo được dáng khuôn mặt thon gọn. Bác sĩ sẽ rạch một vết nhỏ dưới cằm, thông qua đó tác động vào xương hàm và tạo dáng theo phương án đã định trước.

Gọt hàm áp dụng được cho cả nam và nữ, chỉ cần là những người có khuôn mặt thô, mất cân xứng hy vọng có được khuôn mặt thon gọn thì điều có thể tiến hành phẫu thuật gọt hàm, miễn là đủ sức khỏe.

Quy trình phẫu thuật

Thông thường, các quy trình gọt mặt ở các bệnh viện thẩm mỹ lớn sẽ tuân thủ nghiêm ngặt theo những bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn sẽ được gặp gỡ bác sĩ và được tư vấn tận tình về tình hình cũng như phương hướng phẫu thuật cho bạn.
  • Bước 2: Tùy theo công nghệ của nơi bạn phẫu thuật thì bạn sẽ được chụp x quang hay phân tích cấu trúc xương hàm 3D để định ra phương án phẫu thuật tốt nhất cho bạn.
  • Bước 3: Khám sức khỏe tổng quan để đảm bảo bạn đủ sức khỏe để tiến hành phẫu thuật.
  • Bước 4: Gây mê và tiến hành phẫu thuật.
  • Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và nếu không có biến chứng gì bạn sẽ được xuất viện sau 24 giờ.

Thông thường một ca phẫu thuật gọt hàm mất khoảng 1 – 2 giờ, thuốc mê sẽ tan ngay sau đó và bạn sẽ có cảm giác đau, sau 10 ngày bạn sẽ được cắt chỉ. Trong khoảng 1 tuần đầu tiên có thể bạn vẫn còn cảm giác đau và sưng, khi đó nên kiêng cử ăn một số thức ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau 7 – 10 ngày thì vết thương sẽ bớt sưng và tùy theo cơ địa thì sẽ mất từ 1 đến 3 tháng hồi phục hoàn toàn.

Hi vọng từ những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắt của bạn về phẫu thuật gọt hàm. Chúc bạn có một ca phẫu thuật thành công !

Phẫu thuật gọt hàm bao lâu thì hết tê?
5 (100%) 1 vote
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ