Những rủi ro khi thực hiện thu nhỏ bầu ngực

Chào bác sĩ, tôi là người sỡ hữu một khuôn ngực khá lớn trong khi chiều cao của tôi chỉ vào khoảng 1m55. Những năm trước, tôi thấy khá tự hào về khuôn ngực của mình vì trong khi biết bao cô gái đã phải nhờ đến thẩm mỹ để có được một khuôn ngực đầy đặn còn tôi thì đã được trời phú sẵn cho. Tuy nhiên, thời gian gần đây tôi không còn cảm thấy điều đó nữa bởi những bất tiện mà tôi cứ phải luôn đối mặt như việc tập luyện thể thao bị cản trở, việc lựa chọn size áo là rất khó khăn và hay bị quấy rối, làm phiền. Vì thế, tôi nghĩ mình sẽ đi thu nhỏ bầu ngực để giải quyết những vấn đề mà tôi đang vướng phải. Bác sĩ cho tôi hỏi, liệu phẫu thuật thu nhỏ ngực có gặp những rủi ro nào hay không?

Những rủi ro thường gặp khi thực hiện thu nhỏ bầu ngực
Những rủi ro thường gặp khi thực hiện thu nhỏ bầu ngực

Trả lời:

Chào chị, chúng tôi rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Phẫu thuật thu nhỏ bầu ngực là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ giúp khắc phục tình trạng ngực quá cỡ, đem lại cho khách hàng một khuôn ngực cân đối và hài hòa với vóc dáng. Phẫu thuật thu nhỏ ngực không phải là một phương pháp phức tạp, thông thường, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật thu nhỏ ngực theo 4 bước:

  • Bước 1: Xác định kích thước ngực cần phải thu nhỏ và tư vấn cho khách hàng về những vấn đề liên quan
  • Bước 2: Tiến hành gây mê cho khách hàng để tránh những đau đớn gặp phải trong suốt quá trình phẫu thuật.
  • Bước 3: Tiến hành phẫu thuật thu nhỏ bầu ngực bằng phương pháp thích hợp.
  • Bước 4: Khâu vết mổ bằng chỉ chuyên dụng và tiến hành chăm sóc khách hàng sau phẫu thuật.

Tuy đây không phải là một loại phẫu thuật phức tạp, nhưng nó vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sau đây là một số rủi ro có thể gặp phải khi phẫu thuật thu nhỏ bầu ngực:

  • Vì phẫu thuật thu nhỏ ngực sử dụng phương pháp gây mê toàn thân nên có nguy cơ (dù nhỏ) dẫn đến nhiễm trùng ngực, đặc biệt đối với người hút thuốc và nguy cơ máu tụ trong tĩnh mạch ở chân, đặc biệt là đối với những ai đang sử dụng thuốc ngừa thai.
  • Nhiễm trùng tuyến vú cũng là một trong những rủi ro có thể gặp phải. Tuy rủi ro này có thể được giải quyết bằng cách sử dụng kháng sinh, nhưng nó lại là nguyên nhân làm chậm quá trình phục hồi và để lại sẹo xấu.
  • Thông thường, những vết sẹo sau phẫu thuật sẽ mờ dần, nhưng đối với cơ địa của một số người thì dễ dẫn đến sẹo căng, gây khó chịu.

Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với chị. Chúc chị thành công!

Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ