Những nguy hiểm mà bạn gặp phải sau khi nâng ngực nếu không kiêng cữ đúng cách

Xin chào Bác sĩ Thanh Vân, năm nay tôi 28 tuổi, hiện đang là nhân viên kinh doanh. Vòng 1 khiêm tốn khiến tôi không tự tin diện đồ cũng như thể hiện bản thân. Vì vậy tôi muốn phẫu thuật nâng ngực nhưng lại lo lắng về kết quả sau khi thực hiện nâng ngực. Vậy bác sĩ hãy cho tôi biết những nguy hiểm có thể gặp phải nếu như không kiêng cữ đúng cách sau khi phẫu thuật nâng ngực.

(Ngọc, Thái Bình)

Chào bạn Ngọc, Tôi xin giải đáp vấn đề của bạn như sau:

Phẫu thuật nâng ngực là một phương pháp rất phổ biến và khá đơn giản, nhiều người đã thực hiện. Tuy nhiên, nếu bạn không kiêng cữ đúng cách, sẽ gặp phải những nguy hiểm dưới đây:

Co thắt bao xơ

Đây là hiện tượng hình thành một lớp mô sẹo bất thường xung quanh túi ngực khiến bầu vú bị căng và khó chịu. Biến chứng này phổ biến nhất sau khi bạn nâng ngực và có thể khắc phục bằng cách tái phẫu lại.

Những nguy hiểm bạn gặp phải sau khi nâng ngực

Nhiễm trùng do không kiêng cữ đúng cách

Sau khi nâng ngực, nếu bạn không vệ sinh và kiêng cữ đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, gây hại nhiều đến kết quả của bầu ngực. Nguyên nhân gây nên tình trạng này cũng có thể do quá trình phẫu thuật chưa đảm bảo điều kiện vô trùng và dụng cụ y tế không được vệ sinh cẩn thận…

Biến chứng tụ máu 

Tụ máu sau mổ là một biến chứng nguy hiểm, thường gặp do mạch máu bị tổn thương dẫn đến tích tụ máu. Biểu hiện của tụ máu là xuất hiện những vết bầm tím quanh ngực, vết thương không thể lành và dịch máu chảy ra gây đau nhức, sưng tấy.

Như vậy có nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra sau khi nâng ngực nếu như không kiêng cữ đúng cách. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên phẫu thuật ở cơ sở uy tín, chất lượng cũng như thực hiện tốt theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về những nguy hiểm sau khi nâng ngực. Hãy tiếp tục gửi những câu hỏi về cho chúng tôi, tất cả sẽ được giải đáp chính xác và chi tiết cho bạn.

 

Những nguy hiểm mà bạn gặp phải sau khi nâng ngực nếu không kiêng cữ đúng cách
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ