Những lưu ý cần thiết sau khi hút mỡ toàn thân

Sau khi hút mỡ toàn thân để duy trì được vóc dáng bạn cần chú ý tới chế độ ăn uống, nghỉ dưỡng và tập luyện như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết  dưới đây.

Hút mỡ toàn thân lấy lại vóc dáng chuẩn như ý

Không tự ý xuất viện

Hút mỡ toàn thân không đau đớn và không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe tuy nhiên bạn không nên tự ý xuất viện mà phải có ý kiến bác sĩ. Ngay sau khi xuất viện bạn cũng không nên tự lái xe về nhà mà nên đi taxi. Bạn cũng phải tuyệt đối làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chăm sóc vết hút mỡ

Trong thời gian đầu bạn cần giữ cho vết rạch luôn sạch sẽ. Cố gắng để vết hút không dính nước. Không ngâm mình trong bồn tắm và không đi bơi trong 7 ngày đầu. Sau khi tắm bạn nên nhẹ nhàng lau khô bằng khăn sạch và dùng miếng gạc mới để thấm dịch.

Bạn cũng không nên chườm mát hoặc chườm ấm lên vùng hút mỡ và không dùng thuốc nếu bác sĩ không kê đơn. Ngoài ra, hãy báo với bác sĩ ngay khi có gì bất thường xảy ra.

Mặc quần áo thích hợp

Trong thời gian 1 tháng đầu, bạn nên mặc áo định hình 23h/ ngày để cơ thể vào form đẹp hơn.

Chế độ ăn uống sau khi hút mỡ toàn thân

Trong 3 tuần đầu bạn nên ăn thức ăn mềm, ít dầu mỡ. Ưu tiên các thực phẩm như thịt nạc lợn, rau xanh, trái cây tươi. Bạn nên uống 6-8 ly nước mỗi ngày và bổ sung thêm sữa tươi không đường phô mai, sữa chua, yogurt.

Tuyệt đối không được ăn trứng gà, thịt gà, đồ nếp, hải sản, rau muống, ớt , tỏi, không uống Bia , rượu, cafe, nước có ga. Hạn chế ăn tinh bột.

Về sau bạn nên ăn các thực phẩm như rau, củ, quả và các thịt gà trắng, gà tây, cá hồi, gạo đen , bột yến mạch, đậu nành… Không ăn đồ ăn nhanh, hạn chế tinh bột, không dùng đồ uống có ga.

Về luyện tập thể thao

Trong 24h đầu đi lại nhẹ nhàng không tập luyện. Sau khi hút mỡ 2-4 ngày nếu thấy sức khỏe ổn bạn có thể luyện tập nhưng chỉ nên chọn các môn nhẹ nhàng. Sau khoảng 6 tuần bạn có thể luyện tập theo ý mình.

Trên đây là một số lưu ý sau khi hút mỡ toàn thân, các bạn nhớ chú ý thực hiện để duy trì vóc dáng đẹp theo ý muốn.

Những lưu ý cần thiết sau khi hút mỡ toàn thân
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ