Những biến chứng có thể xảy ra khi căng da mặt

Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi con người, không phân biệt giới tính, giai cấp hay trình độ,… Ai cũng muốn mình ngày càng trở nên đẹp hơn. Đặc biệt là khi tuổi tác đến, ghi dấu thời gian trên gương mặt, để níu giữ tuổi xuân nhiều người đã nhờ đến phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ căng da vùng mặt và cố tìm lại làn da tươi trẻ ngày xưa. Vậy khi làm phẫu thuật này có thể dẫn đến những biến chứng gì?

Những tai biến đặc biệt của phẫu thuật căng da mặt và cổ là:

Liệt mặt: Nguyên nhân do tổn thương nhánh thần kinh số 7, đây là tổn thương hiếm gặp. Liệt mặt có biểu hiện nhắm mắt không kín, sự teo dần dần của mặt bên liệt. và giảm hoạt động của miệng. Thường liệt mặt tổn thương một phần và ảnh hưởng đến một nửa khuôn mặt. Nó có thể tự phục hồi sau một thời gian, nhưng cũng có thể tồn tại vĩnh viễn.

Mất tóc: Thường gặp mất tóc vùng thái dương, có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn hoặc đường chân tóc có thể bị kéo lên.

Giảm cảm giác vùng tai: Biểu hiện đau dọc đường đi của nhánh thần kinh này, thường sẽ tự phục hồi cùng với thời gian. Ngoài ra dái tai có thể bị kéo xuống dưới và ra trước, do sức căng lớn của sẹo vùng trước tai. Nếu sau 6-12 tháng nó vẫn còn tồn tại, cần làm một cuộc tiểu phẫu để đưa dái tai trở lại vị trí bình thường.

Ngoài ra nếu việc cắt bỏ da chưa đủ hoặc sự không cân đối giữa 2 bên khuôn mặt thì có thể được sửa chữa 6 tháng sau lần mổ đầu tiên.

Các bạn nên biết rằng phẫu thuật căng da mặt, cổ luôn để lại sẹo. Cũng như các sẹo khác, sẹo này tồn tại vĩnh viễn và không thể xóa được. Vì vậy chúng cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời ít nhất 6 tháng để tránh tình trạng sẹo thẫm màu. Còn ở nam giới, sau khi mổ, râu cằm có thể lên cao hơn về hướng vùng tai.

Những biến chứng có thể xảy ra khi căng da mặt
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ