Nhìn lại hành trình thay đổi của quán quân Giọng Hát Việt 2015

Giọng Hát Việt năm 2015 trở nên sốt hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của chàng trai đến từ thủ đô Hà Nội. Với giọng hát đầy nội lực, vô tình đã chiếm được tình cảm của 4 vị huấn luyện viên cùng toàn bộ khan giả ở khan phòng, đó không ai khác là quán quân năm 2015 – Đức Phúc.

Ngay từ khi còn nhỏ, Đức Phúc đã có niềm đam mê đặc biệt với ca hát. Tham gia Giọng hát Việt được xem là cơ hội giúp anh tiếp cận hơn với công chúng. Vòng loại năm ấy, bằng chính tài năng của mình anh đã chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp với việc trở thành quán quân, tỉ lệ bình chọn áp đảo 49.25%.

Nhưng điều cản trở thành công nhiều nhất của Đức Phúc vào thời điểm đó có lẽ là ngoại hình. Quay lại thời điểm anh tham gia vòng giấu mặt, nhìn hình ảnh rụt rè của một chàng trai khi các vị huấn luyện viên trò chuyện cùng anh, thật sự rất khó có thể tin rằng chàng trai này sẽ trở thành quán quân tương lai. Bởi đặc thù của ngành nghệ thuật  đòi hỏi cao về ngoại hình. Dường như mặc định rằng nếu bạn muốn thành công ở lĩnh vực này, ngoài một tài năng trời ban, bạn còn cần phải có một vẻ bề ngoài thật ưa nhìn, thậm chí phải đẹp là đằng khác.

Giai đoạn đăng quang, Đức Phúc vấp phải không ít lời chê bai của cư dân, cộng đồng mạng bởi ngoại hình không lung linh, không có khả năng hoạt ngôn như các thí sinh khác.  Những lời chê bai, miệt thị từ mạng xã hội luôn là áp lực tinh thần cho bất kì ai, đặc biệt đối với một chàng trai trẻ, vừa mới chân ướt chân ráo bước vào con đường nghệ thuật.

Bẵng đi một dạo, cộng đồng mạng bỗng dưng phát hiện lâu rồi không thấy Đức Phúc xuất hiện ở các chương trình thực tế hay các show ca nhạc , phòng trà như thường thấy. Câu hỏi được đặt ra lúc ấy: “Đức Phúc đã ở đâu và làm gì vào thời điểm đó?’’. Không lâu sau, hình ảnh một chàng trai ngồi cover một bài hát được cho là Đức Phúc lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Người người nhà nhà hoài nghi về độ chân thực của clip, bởi trong clip là hình ảnh chàng trai tóc đã đổi màu, thân hình gọn gàng, nhưng phút cuối, nhờ vào giọng hát, tất cả mọi người đều kinh ngạc bởi đây chính là Đức Phúc thật 100%, và thời gian vừa qua, anh tạm dừng các dự án âm nhạc để nghĩ dưỡng sau cuộc trùng tu nhan sắc.

 

Đôi khi tự hỏi, điều gì khiến một chàng trai đã từng có suy nghĩ nói không với phẫu thuật thẩm mỹ đã quyết định trùng tu nhan sắc. Có lẽ đến một giai đoạn nào đó, anh hiểu được, sắc đẹp đối với công việc hiện tại của anh quan trọng như thế nào. Không thể phủ nhận rằng từ sau khi thay đổi nhờ phẫu thuật thẩm mỹ, cát-xê của anh đã tăng lên gấp nhiều lần so với thời điểm trước đó. Anh cũng có được sự quan tâm của cộng đồng hơn bao giờ hết. Dĩ nhiên điều đó còn được quyết định bởi một phần tài năng nơi anh.

Có lẽ Đức Phúc là minh chứng rõ nét nhất cho việc ngoại hình có vai trò tác động to lớn như thế nào đối với sự nghiệp, sự thành công của một con người. Hy vọng với sự thay đổi sẽ giúp anh có thêm nhiều cơ hội để tỏa sáng hơn nữa.

Nhìn lại hành trình thay đổi của quán quân Giọng Hát Việt 2015
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ