Nguy cơ kinh hoàng từ tiêm filler không phải ai cũng biết

Sợ phẫu thuật thẩm mỹ cần đến dao kéo nên nhiều chị em phụ nữ đã tìm đến phương pháp tiêm filler- chất làm đầy để má căng mọng và loại bỏ vết nhăn. Tuy nhiên ít ai biết về những nguy cơ tiềm ẩn cũng như biến chứng mà phương pháp này mang lại.

Tiêm filler có thể gây ra một số triệu chứng ngay sau khi điều trị. Một vài triệu chứng bình thường và tạm thời như đỏ, sưng, đau và ngứa thường kéo dài đến 3 ngày sau khi làm. Nếu các triệu chứng không biến mất sau 3 ngày, thậm chí có vẻ trở nên tồi tệ hơn, tốt nhất các bạn nên quay lại bệnh viện để bác sĩ khám. Triệu chứng kéo dài có thể là do dấu hiệu của các biến chứng liên quan đến chất làm đầy như: nhiễm trùng, bầm tím, chảy máu hay các phản ứng dị ứng phổ biến nhất chính là phát ban, sưng; các u nhỏ phát triển dưới da tại khu vực tiêm filler hoặc các triệu chứng giống như cảm cúm.

Ngoài ra, cũng có một số biến chứng nghiêm trọng có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân bao gồm sốc phản vệ, hoại tử, nhiễm trùng, bị áp xe hoặc mù do cục máu đông hình thành ở động mạch võng mạc.

Một số bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Coventry (Anh) còn cảnh báo thêm một vài trường hôp bệnh nhân tiêm filler nổi u do chất làm đầy bị vón cục. Hoặc một trường hợp tiêm filler vào vùng chữ T trên khuôn mặt  thì sau thời gian, chất làm đầy di chuyển lên vùng trán, tạo thành một cục u.

Dù là phẫu thuật thẩm mỹ cần đến dao kéo hay không thì trước khi tiến hành phẫu thuật các bạn cũng nên tìm hiểu trước những nguy cơ tiềm ẩn cũng như biến chứng có thể xảy ra để hiểu thêm và có những cách khắc phục chúng.

Nguy cơ kinh hoàng từ tiêm filler không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ