Ngay cả thú cưng cũng cần làm đẹp bằng dao kéo?

Hàn Quốc- kinh đô của phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới. Không chỉ có con người mà ngay cả động vật ở đất nước này cũng được “qua tay” các bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Việc làm đẹp cho thú cưng không phải là điều mới mẻ gì, thế nhưng dạo gần đây, tại Hàn Quốc lại rộ lên trào lưu đưa thú cưng đến bệnh viện làm phẫu thuật thẩm mỹ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Thông thường, chủ nhân của thú cưng ưa chuộng các kiểu “dao kéo” cắt mí mắt, xóa nếp nhăn hay căng da mặt. Mỗi lần làm đẹp cho thú cưng này tiêu tốn của chủ nhân chúng từ vài trăm cho tới vài ngàn USD. Với chi phí không hề rẻ như thế này, những bệnh viện thú y có dịch vụ thẩm mỹ cho động vật đang ngày càng ăn nên làm ra ở xứ Hàn.

 

Tuy nhiên, đối với nhiều người yêu động vật, hành vi “làm đẹp” đau đớn không thông qua ý nguyện của con vật thế này chính là một hình thức ngược đãi chúng.

Sau khi biết được trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ động vật tại Hàn Quốc thì các bác sĩ thú y hàng đầu tại New York, Mỹ đã lên tiếng. Theo họ, những chú chó với lớp da chảy xệ đều mắc hội chứng Ehlers-Danlos, với hội chứng này cần được điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu chứ không phải cứ phẫu thuật thẩm mỹ là xong. Đặc biệt đối với những chú chó bị phẫu thuật thẩm mỹ, thì chỉ trong vòng một vài năm, lớp da trên cơ thể chúng sẽ lại chảy xệ xuống, thậm chí tình trạng sẽ còn tệ hơn ban đầu.

Vậy theo các bạn, quan niệm đầu tư làm đẹp bằng dao kéo cho chó là đúng hay sai?

Ngay cả thú cưng cũng cần làm đẹp bằng dao kéo?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ