Nên tháo bỏ túi độn ngực khi gặp những trường hợp sau

Một trong những phương pháp làm đẹp phổ biến để cải thiện số đo vòng một hiện nay chính là nâng ngực. Nâng ngực giúp mang đến vẻ đẹp quyến rũ, nóng bỏng cho các chị em phụ nữ. Tuy nhiên có một số trường hợp phải tháo bỏ túi ngực sau khi nâng vì có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vậy trường hợp nào cần phẫu thuật để tháo bỏ túi độn ngực?

Ngực hỏng sau khi phẫu thuật do nhiều nguyên nhân, theo các bác sĩ có thể chia thành 5 nhóm chính:

Lựa chọn túi độn không phù hợp: Túi độn không phù hợp sẽ làm vòng một không đẹp, quá to hoặc quá nhỏ, gồ cao… Nếu ngực hỏng chỉ do nguyên nhân lựa chọn túi không phù hợp, phẫu thuật sửa ngực tương đối dễ dàng.

Bao xơ co thắt: Sau khi đặt túi độn ngực, cơ thể sẽ có phản ứng hình thành một lớp bao xơ sinh lý quanh túi. Tuy nhiên, vì một số lý do, phản ứng tạo bao xơ này diễn ra phức tạp và quá mức, gây nên tình trạng bao xơ co thắt. Nguyên nhân dẫn đến có thể là do chảy máu sau mổ, nhiễm trùng hay dùng dao điện quá mức, đặt túi trước cơ ngực lớn, sử dụng túi độn có bề mặt trơn.

Túi độn nằm không đúng vị trí: Hiện tượng xảy ra khi túi nằm lệch khỏi vị trí mong muốn khiến bầu ngực nằm không cân xứng với lồng ngực, hay hai vú lệch nhau làm 2 vú xa nhau, khe ngực quá rộng, khuyết lõm ngực phần trên núm vú, núm vú chúi xuống, vú bị 2 ngấn ở vùng nếp lằn dưới vú…

Thông liên nhũ: Đây là hiện tượng mất rãnh giữa hai bầu ngực nguyên nhân do bóc tách quá mức làm hai khoang đặt túi bị thông nhau.

Vỡ túi độn: Dấu hiệu chủ yếu là đau và sưng nề ngực kéo dài ở bên túi vỡ, do phản ứng của cơ thể với silicon dạng gel rò rỉ từ trong túi độn. Nếu để lâu sẽ gây biến dạng bầu ngực.

Khi gặp 1 trong 5 tình trạng trên, các bạn nên đến ngay nơi mình nâng ngực để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

Nên tháo bỏ túi độn ngực khi gặp những trường hợp sau
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ