Tiêm filler mũi khi nằm nghiêng có bị lệch không?

Chào bác sĩ, em tên là Nhi, năm nay 25 tuổi. Mũi của em vừa nhỏ vừa thấp so với gương mặt thì nhìn rất lệch lạc. Em muốn nâng mũi nhưng lại rất sợ đau nên không dám dùng các biện pháp phẫu thuật như mọi người mà chỉ dám tiêm filler thôi. Bác sĩ cho em hỏi tiêm filler mũi khi nằm nghiêng có bị lệch không và chế độ chăm sóc sau nâng có phức tạp không? Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Ngọc Nhi – 25 tuổi, Thái Bình

Trả lời:

Chào bạn Nhi!

Chúng tôi rất vui khi được bạn tin tưởng và gửi câu hỏi đến. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau.

Nâng mũi bằng filler là gì?

Khi nâng mũi bằng filler, các bác sĩ sẽ tiêm một lượng chất làm đầy vừa phải vào một hoặc một vài vị trí trên mũi của bạn, sau đó nắn chỉnh để tạo sống mũi cao. Chất làm đầy sử dụng trong nâng mũi không phẫu thuật là các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia hàng đầu về thẩm mỹ như Hàn Quốc và Hoa Kỳ. Và tất cả đều đã được FDA công nhận và đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe con người khi đưa vào trong cơ thể. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về độ an toàn của chất liệu làm đầy này.

Tiêm filler mũi khi nằm nghiêng có bị lệch không
Tiêm filler mũi khi nằm nghiêng có bị lệch không

Nâng mũi bằng filler có được nằm nghiêng  được hay không?

Hầu hết mọi người thường có thói quen nằm nghiêng khi ngủ, nghỉ vì vậy thắc mắc “nâng mũi xong có được nằm nghiêng không” là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Việc nằm nghiêng trên thực tế không gây hại hay để lại biến chứng gì đến việc nâng mũi như nhiều người thường nghĩ. Tuy nhiên, sau khi tiêm filler thì trong những ngày đầu mũi của bạn vẫn chưa định hình hẳn, do đó chúng tôi khuyên bạn nên nằm ngủ cẩn thận và nằm ngửa là tư thế tốt nhất. Bạn nên tránh nằm nghiêng trong khoảng 1 tuần đầu vì khi nằm nghiêng sẽ dễ đụng chạm, va quẹt vào mền, gối, giường làm tổn thương và ảnh hưởng đến việc định hình dáng mũi.

Chế độ chăm sóc khi tiêm filler.

Bên cạnh lưu ý về tư thế nằm, sau khi tiêm filler bạn Nhi cũng nên chú ý chế độ chăm sóc sau nâng:

– Ngay sau khi tiêm filler, bạn không nên đeo kính hay khẩu trang quá chặt để tránh làm mũi biến dạng.

– Nên uống nhiều nước để có được kết quả tốt và lâu dài.

– Sau khi tiêm filler, bạn không nên xông hơi, massage, hoặc thực hiện các điều trị làm đẹp khác ít nhất từ 2 tuần cho đến vài tháng sau. Những điều trị làm đẹp đó có thể làm di lệch chất làm đầy khiến kết quả không mong muốn hoặc rút ngắn tác dụng.

– Tránh những va chạm mạnh đến vùng mũi.

Mong rằng những thông tin trên đã giải quyết được thắc mắc của bạn Ngọc Nhi. Chúc bạn thành công trên con đường làm đẹp của mình.

 

Tiêm filler mũi khi nằm nghiêng có bị lệch không?
5 (99.51%) 163 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ