Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?

Chào bác sĩ! Tôi là Mai, 35 tuổi. Trước đây mũi tôi bị hếch và đã đi sửa mũi bằng phương pháp đặt sóng nhân tạo rồi, nhưng đến nay vẫn không cải thiện được nhiều. Gần đây, tôi có nghe bạn bè giới thiệu về phương pháp dùng sụn tự thân để nâng mũi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi nâng mũi bằng sụn tự thân là gì ? Cảm ơn bác sĩ.
(Quỳnh Mai – 35 tuổi – Đồng Tháp)
Trả lời:
Chào chị Quỳnh Mai ! Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của chị như sau:
Phương pháp nâng mũi bằng cách đặt sóng nhân tạo chỉ cải thiện được khuôn mũi trong một thời gian ngắn, đồng thời chất lượng và độ an toàn sau phẫu thuật cũng không cao. Hiện nay, với sự ra đời của phương pháp nâng mũi bọc sụn thì hiệu quả phẫu thuật nâng mũi dường như cải thiện hoàn toàn, giúp mang lại dáng mũi cao, đẹp tự nhiên như thật và rất an toàn.
Nâng mũi bằng sụn tự thân là phương thức nâng mũi bằng phẫu thuật nâng cao sống mũi hoặc thu nhỏ đầu mũi, được sử dụng chất liệu là sụn tự thân được chiết tách từ cơ thể người làm mũi. Thông thường sụn tự thân là sụn được lấy từ vách ngăn, tai, sụn sườn, thái dương,…
Nâng mũi bằng sụn tự thân có hai cách đó là sử dụng sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo và sử dụng sụn tự thân hoàn toàn.


  1. Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo:
Phương pháp nâng mũi này thường được gọi là nâng mũi S line có thể chỉnh sửa mọi kiểu dáng từ mũi như mũi gù, mũi hếch hay để thu gọn cánh mũi đều được. Nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với loại sụn nhân tạo sẽ được gắn ở đầu sóng mũi. Sụn nhân tạo dùng trong phương pháp này có độ mềm mại tự nhiên như sụn thật và được nhập từ hai quốc gia hàng đầu về phẫu thuật thẩm mỹ là Hàn Quốc và Hoa Kỳ.
Ngày này phần lớn các ca nâng mũi đều được sử dụng phương thức nâng mũi bằng sụn tự thân kết hợp với sụn nhân tạo. Sụn nhân tạo được sử dụng làm sóng mũi giúp nâng cao và tạo độ võng tự nhiên trên sóng mũi, còn sụn tự thân sẽ được bọc ở đầu mũi để giữ cố định sụn sóng mũi đồng thời không gây lộ sóng mũi hay những biến chứng xấu về sau.
  1. Nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn:
Đối với những người có phần da mũi quá mỏng, dễ bị lộ sóng mũi thì sẽ không thể sử dụng sụn nhân tạo được mà phải nâng mũi với hoàn toàn là sụn tự thân. Ngoài ra, cũng có một số người có triệu chứng dị ứng với sụn nâng mũi nhân tạo thì cũng được các bác sĩ khuyên nên áp dụng nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn.
Ưu điểm của nâng mũi bằng sụn tự thân là chất liệu sử dụng là sụn được lấy từ cơ thể mình sẽ giúp cho đầu chóp mũi bớt hiện tượng nhọn hoặc bị căng .
Tuy nhiên nâng mũi bằng sụn tự thân hoàn toàn sau một thời gian sẽ bị co lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ của mũi.

Mong rằng những thông tin trên giải đáp được thắc mắc của chị Quỳnh Mai. Chúc chị luôn khỏe mạnh và thành công.
Nâng mũi bằng sụn tự thân là gì?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ