Nâng mông túi độn bị hỏng nên chỉnh sửa bằng cách nào?

Chào Bác sĩ, tôi tên là Nhật Minh, tôi có một người bạn đã đi phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện vòng 3 khoàng 4 tháng trước, Nhưng bây giờ, mông cô ấy có dấu hiệu là túi độn mông dường như có thể dịch chuyển dưới mông của cô ấy. Xin hỏi Bác sĩ, như vậy có phải dấu hiệu cho việc mông độn của cô ấy đã bị hỏng? Và nếu hỏng thì có chỉnh sửa được không? Cảm ơn Bác sĩ.
Trả lời:
Chào chị Nhật Minh, với thắc mắc của chị như sau. Với dấu hiệu chỉ đưa ra là túi độn mông có thể dịch chuyển dưới vùng mông thì có thể kết luận ca phẫu thuật độn mông của bạn chị không thành công. Với trường hợp của bạn chị, thì bạn chị nên đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín để chỉnh sửa lại. Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng đề tìm hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng mông của bạn chị và đưa ra cách khắc phục hiệu quả nhất để giúp bạn chị lấy lại bờ mông hoản hảo. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp chị hiểu rõ hơn về một số nguyên nhân dẫn đến mông nâng bị hỏng và những phương pháp chỉnh sửa phù hợp

1. Trường hợp túi độn mông không phù hợp


Túi độn mông không phù hợp có thể dẫn đến việc túi độn quá to gây cản trở đến một số sinh hoạt của người sử dụng hay gây cảm giác khó chịu, hay quá nhỏ chưa đảm bảo được yêu cầu của người sự dụng và tính thẩm mỹ.
Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật lại để thay túi độn phù hợp hơn.2. Trường hợp vỡ túi độn mông

Vỡ túi độn mông là tình trạng rất hiếm xảy ra nhưng trên thế giới cũng đã có một số trường hợp vỡ túi độn mông. Dấu hiệu của túi độn bị vỡ là ngực đau, sưng phù. Nếu để lâu, lớp gel silicon trong túi độn mông sẽ gây biến dang mông.
Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ túi độn bị vỡ, lau rửa và thay túi độn mới. Nếu như lớp gel silicon rỏ rỉ đã làm hình thành bao xơ ở mông thì các bác sĩ sẽ tiến hành bóc bỏ khối bao xơ, sau đó tái tạo khoang đặt túi và thay túi mới.

3. Trường hợp túi độn đặt sai vị trí.

Túi độn bị lệch khỏi vỉ trí mong muốn khiến hai bên mông không cân xứng với nhau. Có trường hợp, túi độn có thể dịch chuyển bên trong khoang mông. Nguyên nhân là do việc tạo khoang không chuẩn hay do túi độn không đảm bảo.
Trong trường hợp này bác sĩ sẽ tiến hành khâu lại những vị trí không hợp lý ở khoang đặt túi và đặt lại túi phù hợp.

4. Trường hợp bao xơ co thắt

Khi đặt túi độn mông, một số trường hợp cơ thể sẽ phản ứng với túi độn tạo thành một bao xơ sinh lý bao quanh túi độn. Đây là một hiện tượng tự nhiên, bình thường của cơ thể phản ứng với dị vật là túi độn. Tuy nhiên, một số nguyên nhân dẫn đến sự phát triển vượt mức của bao xơ gây ra tình trạng bao xơ co thắt, gây biến dạng ngực.
Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ cắt bỏ bao xơ, thay đổi khoang đặt túi, sử dụng túi độn khác để thay.


Một lưu ý đối với phương pháp chỉnh sửa mông nâng bằng túi độn đó là chỉ sử dụng túi độn để chỉnh sửa vì việc sử dụng phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân để chỉnh sửa là hoàn toàn không thể vì các mô và cơ vùng mông đã bị bóc tách trong quá trình tạo khoang.
Để tránh tình trạng phẩu thuật không thành công như lần trước, chị nên khuyên bạn chị đến những trung tâm, bệnh viện thẩm mỹ có uy tín, chất lượng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thẩm mỹ, Bệnh viện Thẫm mỹ Thanh Vân sẽ là một nơi đáng tin cậy có thể giúp bạn chị chỉnh sửa, cải thiện vòng 3 một cách đảm bảo và an toàn với chi phí hợp lý.
Nâng mông túi độn bị hỏng nên chỉnh sửa bằng cách nào?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ