Mụn đầu đen tại sao lại xuất hiện?

Mụn đầu đen là thế nào? Mà sao nhiều người khó chịu với nó đến thế. Được coi là họ hàng với mụn trứng cá, chúng nó được coi là những loại mụn cứng đầu và làm tất cả mọi người đều khó chịu khi sở hữu một vài đốm nhỏ trên mặt.

Nhìn thì nhỏ xíu vậy thôi, nhưng đừng nghĩ rằng nhỏ vậy thì chẳng ảnh hưởng sao cả. Vậy thì bạn nhầm rồi, một mụn,  hai mụn trên mặt thì không sao thật nhưng mụn đầu đen chi chít trên mặt thì bạn cần phải loại bỏ luôn đấy.

Mụn đầu đen thực chất là các nhân trứng cá hở sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài bị oxi hóa hình thành nên các nốt nhỏ màu đen tạo bởi các hạt sắc tố đen melanin.

Các chất bã nhờn, bụi bẩn da chết lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ nên tích tụ lại ở các lỗ chân lông (đặc biệt ở những người da dầu có lỗ chân lông to thì tình trạng này lại càng phổ biến hơn).

Mụn đầu đen là thế nào?

Khi làn da bắt đầu xuất hiện mụn đầu đen là dấu hiệu cho thấy trên vùng da của chúng ta đã bị tổn thương. Tuy mụn đầu đen không gây nguy hiểm nhưng để lâu ngày sẽ rất mất thẩm mỹ, làm rộng lỗ chân lông. Đặc biệt với những người bị mụn đầu đen không được xử lý kịp thời dần dần sẽ khiến da bị viêm nhiễm và tổn thương nặng hơn.

Mụn đầu đen tại sao lại xuất hiện?
5 (100%) 1 vote
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ