Một số phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay

Có thể nói mũi quyết định đến 40% dáng hình khuôn mặt của một con người. Nâng mũi được xem là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ làm thay đổi nhan sắc rõ rệt nhất so với các phương pháp còn lại. Hiện nay, vì nhu cầu chỉnh sửa khuyết mũi ngày càng nhiều, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt công nghệ, phương pháp mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như thay thế những giải pháp truyền thống đã cũ. Tuy nhiên, bạn phải cân nhắc thật kĩ về tình trạng mình đang gặp phải để lựa chọn phương pháp chỉnh sửa mũi phù hợp nhất. Tránh tình trạng để lại hậu quả đáng tiếc. 

Dưới đây là một vài chia sẻ về các phương pháp nâng mũi phổ biến và thường gặp nhất hiện nay. Dĩ nhiên, phương pháp nào cũng sẽ có những ưu, khuyết điểm riêng. Nhiệm vụ của bác sĩ là hạn chế tối đa các biến chứng cho khách hàng. Bởi không có điều gì là hoàn hảo tất cả. 

Nâng mũi “cổ điển” 

Phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng một thanh độn để nâng cao sóng mũi. Thanh độn này thường được làm từ chất liệu là silicone, hay còn được mọi người gọi là sụn nhân tạo. Vì thế phương pháp này thường được khuyến khích sử dụng cho các khách hàng có da mũi dày, dáng mũi thon. Những khách hàng mũi thấp, hếch sẽ không được tư vấn lựa chọn nhằm đảm bảo tính an toàn. Bởi việc sử dụng sụn nhân tạo có thể gây chèn ép, lệch sụn, lệch lỗ mũi, hỏng da. Nhiều trường hợp dẫn đến hoại tử, lòi sụn. 

Nâng mũi bọc sụn 

Phương pháp nâng mũi này sử dụng sụn lấy từ tai, hay megaderm, alloderm…Khác với phương pháp nâng mũi truyền thống, phương pháp này khắc phục được các nhược điểm như bóng đỏ đầu mũi, tụt, lộ sống. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng, sụn lựa chọn không phải khi nào cũng khớp với đầu mũi. Nhiều trường hợp, vì phản ứng bài trừ đã xảy ra hiện tượng dị ứng. 

Ngoài sử dụn sụn tai, các bác sĩ còn sử dụng miếng megaderm, alloderm…để thay thế trong trường hợp sụn tai không đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, megaderm, alloderm lại là các vật liệu nhân tạo, nên tỉ lệ mô xơ rất cao, nhiễm trùng rất khó xử lý 

Nâng mũi S-line 

Là một trong những phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay. Nâng mũi S-line được chỉ định cho các trường hợp mũi ngắn, hếch, đầu mũi to bè,…Phương pháp này sử dụng các công nghệ hiện đại để tạo hình dáng mũi, xây dựng lại toàn bộ từ trong ra ngoài của mũi như đầu mũi, sóng mũi. Nhằm đem lại một dáng mũi mới, phù hợp với khuôn mặt của bạn. 

Nâng mũi S-line có ưu điểm là đem lại một chiếc mũi đúng chuẩn, hài hoà mà không gây ra xâm lấn hay ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận. 

Nâng mũi cấu trúc 

Nâng mũi cấu trúc được hiểu đơn giản là bác sĩ sẽ sắp xếp lại toàn bộ cấu trúc mũi, chỉnh sửa phần thiếu hụt, lấy đi những phần không mong muốn. Mục tiêu là đem lại chiếc mũi hài hoà, tự nhiên nhất cho khách hàng. 

Sụn thường được sử dụng trong phương pháp trên là sụn nhân tạo. Tuy nhiên, tuỳ vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ kết hợp các loại sụn như sụn tai,… lại với nhau để đảm bảo tính hài hoà cao nhất. Nâng mũi cấu trúc được xem là phương pháp nâng mũi triệt để và có tính thẩm mỹ cao. Đáp ứng giải quyết đước nhiều vấn đề về khuyết mũi hiện nay.

Dù nâng mũi phương pháp nào, bạn cũng cần có sự trao đổi với bác sĩ chuyên môn thông qua các tư vấn. Tránh trường hợp gây ra các ảnh hưởng không tốt về sau. Xác định đúng phương pháp làm đẹp và đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu vẫn là điều quan trọng nhất. 

Một số phương pháp nâng mũi phổ biến nhất hiện nay
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ