Mắt bị xếch ngược vì tai nạn sau khi cắt mí mắt

Cắt mí là một loại phẫu thuật thẩm mỹ được khá nhiều phụ nữ ngày nay lựa chọn. Phương pháp làm đẹp này đã khắc phục được khá nhiều nhược điểm cho cửa sổ tâm hồn, giúp chị em phụ nữ trở nên xinh đẹp, tự tin hơn.Tuy nhiên, cũng như bất kỳ một ca phẫu thuật làm đẹp nào, cắt mí cũng chứa đựng những rủi ro. Vì vùng mi mắt chứa nhiều dây thần kinh, mạch máu quan trọng nên nếu chỉ có chút sơ suất nào đó của bác sĩ phẫu thuật, thì bệnh nhân sẽ phải chịu biến chứng.

Với phẫu thuật mi mắt, biến chứng thường gặp sau khi phẫu thuật là hiện tượng sưng quanh vùng mắt. Hiện tượng sưng này có thể mất đi sau vài ngày nhưng cũng có thể lâu hơn tùy cơ địa mỗi người. Và như những trường hợp ở trên, người cắt mí cũng có thể gặp những rủi ro như bị sẹo lồi, bờ mi bị lật ngược ra ngoài, mắt cứng, xếch hoặc trông trợn lên dữ dằn. Quan trọng hơn nữa, cắt mí cũng có thể làm ảnh hưởng tới thị lực. Người cắt mí có thể bị bệnh viêm kết mạc, khô mắt hoặc bị chảy nước mắt thường xuyên. Một biến chứng nguy hiểm tuy hiếm gặp hơn là trường hợp tụ máu sau nhãn cầu và có thể gây mù mắt.

Chị H. khá mừng khi thủ tục nhanh gọn và quá trình phẫu thuật cũng không hề đau đớn như chị tưởng. Tuy nhiên, sau khi rời bàn phẫu thuật, soi gương chị thấy hơi lo lắng vì hai bên mắt trở nên lệch nhau. Một bên to, một bên bé, không chỉ vậy ở đuôi của một bên còn dài hẳn xuống khiến cho đôi mắt chị bị một bên hếch lên, 1 bên cụp xuống rất mất thẩm mỹ. Nghĩ rằng tình trạng mất cân đối này sẽ biến mất khi mắt hồi phục vết phẫu thuật, chị yên tâm về nhà chờ đợi.

Một số nguyên nhân khiến mũi lệch.

Tuy nhiên, sau khi mắt hết sưng, nhìn hai bên mắt chị lại càng bị lệch. Không chỉ vậy, chị còn giật mình khi nghe người thân bạn bè nhận xét rằng ở một bên mắt của chị phần mí trên bị lật ngược lên và để lộ ra một mảng thịt trắng trông rất đáng sợ. Tưởng cắt mí xong sẽ trở nên xinh đẹp hơn ai ngờ giờ ra đường, ai mới gặp chị cũng hỏi thăm vì đôi mắt “thảm họa”, khiến chị mất hết tự tin. Chị đã không thể ngờ đôi mắt vốn to tròn của chị giờ biến thành thảm họa sau khi cắt mí. Đẹp đâu không thấy giờ chỉ thấy mắt chị trở nên hẹp và xếch, trợn lên khiến ánh nhìn rất dữ dằn. Nhiều người nhìn chị mà đùa gọi đùa là “mắt hổ” khiến chị rất phiền lòng. Giờ đi đâu, để tránh những ánh nhìn soi mói, chị luôn phải đeo kính râm.

Phẫu thuật ở bất cứ nơi nào trên cơ thể đều có thể để lại những biến chứng. Và cắt mí tất nhiên cũng không là ngoại lệ. Biến chứng phụ thuộc và trình độ, kỹ thuật của bác sĩ, cơ địa của người được phẫu thuật. Đặc biệt, môi trường nơi diễn ra cuộc phẫu thuật nếu không vô trùng thì nguy cơ gây nhiễm trùng cho người bệnh sau phẫu thuật là lớn. Vì lẽ đó nên nếu đã quyết tâm để cắt mí, chị em nên chọn những bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, hoặc các cơ sở có uy tín để hạn chế tối đa rủi ro.

Mắt bị xếch ngược vì tai nạn sau khi cắt mí mắt
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ