Những lưu ý mà bạn cần tham khảo sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi và độn cằm

Không hẳn ai sinh ra đã may mắn có ngoại hình sinh đẹp. Lúc nhỏ thì không sao,  nhưng bắt đầu có ý thức là mình xấu,  mình không đẹp,  mình bị người khác chê cười về ngoại hình khiến nhiều người dần cảm thấy tự ti. Phẫu thuật thon gọn cánh mũi và độn cằm được nhiều người tìm đến. Vậy những lưu ý sau phẫu thuật của phương pháp làm đẹp này là gì?

Thu gọn cánh mũi

– Cắt nhỏ cánh mũi là một tiểu phẫu nhỏ được diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn. Cắt nhỏ cánh mũi là phương pháp chỉ can thiệp vào phần da thừa, mô mềm bên ngoài chứ không động chạm vào cấu trúc bên trong của mũi nên không gây biến chứng hay bất kì phản ứng nguy hiểm nào.

– Tránh việc tiếp xúc và rửa mặt bằng nước, trong vòng 2 ngày đầu chỉ được sử dụng khăn ấm để vệ sinh nhẹ nhàng mặt và vùng mũi

– Thực hiện đúng lịch cắt chỉ của bác sĩ sau 7 ngày và tái khám đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo việc kiểm tra cho mũi luôn được tốt nhất.

– Kiêng những thực phẩm gây ra sẹo lồi như : rau muống, tôm, cá, hải sản, thịt bò, trứng…để mũi không bị ảnh hưởng cũng như không gây ra sẹo.

– Tuyệt đối không được ăn những thực phẩm chứa quá nhiều đồ ngọt như : đường, bánh kẹo, socola,…để hạn chế những vết thâm xuất hiện sau khi kết thúc quá trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi.

Độn cằm

4_55355

Phẫu thuật độn cằm V line là cách thức tạo hình cằm dáng V line với kỹ thuật an toàn và đơn giản, bằng cách sử dụng miếng độn có chất liệu silicon sinh học tự nhiên sẽ được độn dưới cằm thông qua niêm mạc môi, sau đó cố định lại bằng đinh nha khoa và sẽ được đóng lại bằng vết khâu thẩm mỹ.

– Sau phẫu thuật bạn có thể về nhà ngay với dáng cằm đẹp, cân đối và an toàn mà người xung quanh rất khó nhận ra bạn đã phẫu thuật. Sau khi thực hiện phẫu thuật độn cằm, bạn không cần nghỉ dưỡng tại viện mà có thể trở về nhà luôn, bạn có thể tự chăm sóc vùng phẫu thuật theo cách đơn giản:

– Băng ép vùng cằm một ngày sau phẫu thuật.
Súc miệng bằng nước muối hằng ngày.

– Bạn nên chườm đá trong vòng từ 2-3 ngày đầu để giảm tình trạng sưng nề ở vết mổ. Nếu có hiện tượng bầm tím, bạn có thể chườm ấm sẽ có hiệu quả hơn.

– Trong 5-7 ngày sau phẫu thuật bạn nên thay băng và theo dõi vết thương thường xuyên.

– Bạn nên ăn thức ăn dạng mềm hoặc lỏng như súp, nước cháo, nước hoa quả. Nếu dạng thức ăn này không cung cấp đủ năng lượng bạn có thể chia thành nhiều bữa ăn nhỏ. Đặc biệt nên hạn chế đồ ăn như trứng, hải sản, rau muống để vết thương nhanh lành và không có sẹo.

– Nên tái khám theo lịch của bác sĩ đã hẹn.

Những lưu ý mà bạn cần tham khảo sau phẫu thuật thu gọn cánh mũi và độn cằm
5 (100%) 1 vote
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ