Làm thế nào sửa lại mí mắt trên bị cắt hỏng?

Xin chào bác sĩ Quốc Dương, tôi năm nay 28 tuổi. Trong thời gian vừa qua tôi có thực hiện cắt mí trên nhưng sau đó kết quả không như ý. Tôi đang rất lo lắng vì mí mới sửa không biết có sửa lại luôn được không. Và không biết nếu như sửa lại ngay thì có ảnh hưởng gì đến mí mắt hay không? Tôi muốn hỏi bác sĩ là làm thế nào sửa lại mí mắt trên bị cắt hỏng? Rất mong được bác sĩ giải đáp thắc mắc này. Tôi chân thành cảm ơn.

(Hương – Thanh Hóa)

Chào Hương, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Việc sửa lại mí mắt trên bị hỏng chỉ nên sửa lại sau 6 tháng tính từ thời điểm phẫu thuật. Nó chỉ được thực hiện khi vết sẹo cũ lần cắt mí đầu đã lành và ổn định. Việc tiến hành sửa như thế nào sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp hỏng mí mắt khác nhau để có cách xử lý.

Mí mắt trên bị cắt hỏng nên sửa lại như thế nào?

Đối với trường hợp 2 mí mắt của bạn không được đều nhau hoặc có xuất hiện 1 bên bị sụp mí. Lúc này bạn sẽ được đánh giá điểm khuôn mặt, dựa vào đó để xác định sự hài hòa giữa 2 bên mí mắt để đưa ra phương án sửa chữa. Biện pháp hữu hiệu với  trường hợp này là thực hiện thủ thuật ghép da nhằm bổ sung cho mí mắt đều nhau. Nó sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng 2 mí bị lệch hoặc mắt bị trợn.

Còn đối với trường hợp mí mắt bị sụp xuống. Phần lớn nguyên nhân là do lần phẫu thuật trước đó chưa loại bỏ triệt để phần mỡ thừa, phần da chùng trên mí mắt. Với trường hợp này nên thực hiện phẫu thuật cắt tiếp lớp da thừa. Cắt bao nhiêu sẽ được bác sĩ tính toán kỹ càng. Và cũng theo đó, tạo thêm nếp gấp mí mắt sẽ giúp mí mắt mở to hơn và đẹp như mong muốn.

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi: “Làm thế nào để sửa lại mí mắt trên bị cắt hỏng?”. Chúc bạn sớm có đôi mắt đẹp hút hồn và tự tin tỏa sáng nhé!

Làm thế nào sửa lại mí mắt trên bị cắt hỏng?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ