Làm thế nào để mỡ bụng tránh tái phát sau hút mỡ?

Rất nhiều phụ nữ mơ ước vứt được khối mỡ thừa ở thành bụng, đặc biệt là bụng dưới và hai bên eo để họ có thể thoải mái khi mặc váy mà không cần khổ sở “nhồi đống mỡ bụng” đó vào cái quần gen chật chội. Việc ăn kiêng, tập luyện thể dục đối với những người này thường rất khó khăn vì phụ thuộc nhiều yếu tố (thời gian, sức khỏe, thời tiết…) nên thường bị bỏ qua. Chính vì vậy, nhiều người đã chọn giải pháp hút mỡ bụng để tìm lại vóc dáng tuổi đôi mươi cho chính mình.

Những lợi ích của việc hút mỡ mang đến.

Lợi ích của hút mỡ bụng thì dễ thấy là làm giảm đáng kể độ dày lớp mỡ thành bụng do đó làm cải thiện hình dáng. Đây là kỹ thuật ít xâm lấn, không phải rạch da do đó, ít đau đớn và mất ít thời gian nghỉ dưỡng. Những nghiên cứu gần đây cho thấy  khi giảm đáng kể lượng mỡ dư thừa ở bụng cũng làm giảm các nguy cơ tăng mỡ máu hay giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường typ 2, và hiệu quả của hút mỡ bụng rất khả quan.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý nhiều vấn đề. Những biến chứng của kỹ thuật hút mỡ thường gặp như chảy máu, xơ cứng thành bụng, bề mặt lồi lõm… Các biến chứng này chủ yếu do kỹ thuật không chuẩn mực. Những biến chứng này có thể hồi phục hoặc điều trị. Có một biến chứng mà ít người biết đó là tắc mạch do mỡ. Biến chứng này tuy hy hữu mới xảy ra, nhưng đó là biến chứng rất nặng nề, có thể gây tử vong. Đặc biệt khi hút với khối lượng lớn. Vì vậy, để làm thon gọn bụng, đặc biệt của các phụ nữ sau sinh nên chọn phương pháp an toàn hơn là phẫu thuật bóc mỡ và tái tạo thành bụng.

Những cách có thể tránh mỡ bụng tái phát sau khi hút mỡ.

  • Sau hút mỡ bụng, bệnh nhân cần được theo dõi tại bệnh viện ít nhất một ngày. Sau đó, nếu ổn định có thể ra viện, về uống kháng sinh, giảm đau, nghỉ ngơi tại nhà. Luôn giữ gen bụng trong vòng 6-12 tuần sau hút mỡ. Cần có chế độ ăn uống điều độ và bệnh nhân có thể tập thể dục sau 3 tuần.
  • Sau hút mỡ bụng hoàn toàn có thể tái phát việc béo bụng. Mức độ tái phát phụ thuộc nhiều vào chế độ ăn uống và vận động. Để tránh tái phát, người bệnh không có cách nào khác là ăn uống điều độ và tập các bài tập hỗ trợ làm thon gọn bụng thường xuyên.
  • cùng, các bạn nên nhớ, hút mỡ bụng là giải pháp cuối cùng khi không thực hiện được các phương pháp giảm cân, giảm mỡ bụng nào khác. Hút mỡ bụng không phải là giải pháp vĩnh viễn mà chỉ có thể giúp giải quyết lượng da, mỡ thừa tại thời điểm đó. Việc bạn có tiếp tục có mỡ dư thừa hay không tùy thuộc vào việc sinh hoạt và luyện tập của chính bạn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng đã có thể giúp bạn có thêm cái nhìn mới về phẫu thuật hút mỡ bụng. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Làm thế nào để mỡ bụng tránh tái phát sau hút mỡ?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ