Làm đẹp vùng kín lợi hay hại

Làm đẹp “vùng kín” là một trong những trào lưu làm đẹp mới của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Tuy việc này đã giúp các chị em lấy lại sự tự tin trong “chuyện chăn gối”, nhưng những tác hại mà nó mang lại cũng không hề nhỏ.

Phương pháp làm đẹp “vùng kín” phổ biến nhất hiện nay là thu hẹp “vùng kín”. Các bác sĩ sẽ tiến hành nối các cơ của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da và niêm mạc thừa của âm đạo và phần cửa mình, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Phương pháp này giúp âm đạo chặt hơn và chị em dễ dàng kiểm soát các cơ cơ thắt âm đạo. Mặc dù tác dụng của thu nhỏ “vùng kín” là không thể phụ nhận, nhưng những tác hại nguy hiểm của ca phẫu thuật vẫn là điều chị em cần chú ý và tìm hiểu kỹ. Nếu chị em đang có nhu cầu, hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Sau khi làm phẫu thuật, chị em cần chú ý chăm sóc khu vực “vùng kín” thật kỹ lưỡng. Vì thời gian vết phẫu thuật hồi phục là thời gian “vùng kín” dễ bị tác động bởi vi khuẩn, bụi bẩn có thể dẫn đến nhiễm trùng. Đặc biệt, phải kiêng quan hệ tình dục phải thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để “cô bé” có thể nghỉ ngơi. Việc quan hệ quá sớm sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nấm ngứa do vi khuẩn, nấm xâm nhập.

  • Thu hẹp quá tay

Nhiều chị em khi đi làm phẫu thuật “vùng kín” hay có suy nghĩ đã mất tiền làm thì phải làm cho thật nhiều để đỡ phí hay là làm dự phòng sau này “cô bé” giãn ra là vừa. Nhưng việc thu hẹp quá mức sẽ dẫn tới việc một số chị em phải méo mặt vì “kích thước không phù hợp”. Bên cạnh đó, tay nghề của bác sĩ cũng rất quan trọng, việc chọn nhầm bác sĩ có thể dẫn đến ca phẫu thuật hỏng.

Để tránh trường hợp này, các chị em nên tìm tới các cơ sở có uy tín và xin ý kiến tư vấn của bác sĩ.

  • Mất cảm giác “vùng kín”

Khu vực “vùng kín” là khu vực tập trung nhiều dây thần kinh cảm giác giúp chị em đạt được những khoái cảm khi quan hệ. Việc cắt bỏ vùng da cũng đồng nghĩa với việc cắt bỏ nhiều dây thần kinh, làm giảm đi cảm giác hưng phấn khi quan hệ.

Để tránh trường hợp này, các chị em mới sinh con không nên nôn nóng làm phẫu thuật, mà phải chờ ít nhất là 3-4 tháng để dạ con ổn định rồi mới tiến hành phẫu thuật. Bên cạnh đó, chị em đã làm phẫu thuật cần chú ý kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng rưỡi, giữ sạch vùng kín, mặc đồ lót thông thoáng, không bó sát và đi kiểm tra đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Làm đẹp vùng kín lợi hay hại
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ