Khứu giác có bị ảnh hưởng sau khi nâng mũi?

Chào bác sĩ Thanh Vân, em là Quỳnh Như, hiện đang sinh sống tại Bắc Giang. Năm nay tôi 25 tuổi định đi nâng mũi vì mũi em rất tẹt khiến khuôn mặt kém hài hòa. Nhưng em đang lo lắng không biết rằng khứu giác có bị ảnh hưởng sau khi nâng mũi hay không, trường hợp nào thì được làm phẫu thuật nâng mũi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em!

(Quỳnh Như, Bắc Giang)

Chào bạn Quỳnh Như, nâng mũi là việc đưa các mô sụn bù đắp vào vùng mũi để đẩy mũi cao lên, làm mũi thon gọn hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật nâng mũi chỉ can thiệp lên vùng da và mô mềm, không ảnh hưởng đến khứu giác. Hơn nữa, ngay cả khi bạn có bị bệnh lý về đường hô hấp như viêm xoang thì khứu giác cũng không ảnh hưởng gì. 

Phẫu thuật nâng mũi là một tiểu phẫu đơn giản, tỉ lệ chính xác cao và hiệu quả đạt được đến 80% nên bạn không nên quá lo lắng về việc khứu giác có ảnh hưởng khi nâng mũi hay không. 

Nâng mũi không gây ảnh hưởng đến khứu giác. 

Thông thường, các đối tượng phù hợp cho việc nâng mũi như: 

-Mũi thấp, tẹt, lệch, vẹo, ngắn hếch, bẩm sinh.

-Mũi biến dạng, hỏng do tai nạn hoặc biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ không thành công. 

-Người bị lệch vẹo vách ngăn làm 2 bên mũi bị lệch, không cân xứng.

Khi nâng mũi, bác sĩ sẽ cho bạn hai lựa chọn: Sử dụng sụn sinh học định hình Hàn Quốc, khá giống với mụn tự thân dễ dàng thích ứng và phát triển khi đưa vào cơ thể. Sụn thứ hai là sụn tự thân – Sụn lấy từ bộ phận trên cơ thể, không gây dị ứng sau khi nâng mũi, sẽ rất an toàn cho khứu giác. 

Mũi trở nên thon gọn, thẩm mỹ cao hơn sau khi phẫu thuật. 

Như vậy, với trường hợp mũi tẹt của bạn thì việc nâng mũi là hoàn toàn phù hợp và không gây ảnh hưởng đến khứu giác. Bạn nên tìm đến các địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín để được tư vấn rõ về kỹ thuật phẫu thuật mũi, để đảm bảo độ an toàn và có một chiếc mũi hoàn hảo nhất. 

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp thắc mắc của bạn. 

Khứu giác có bị ảnh hưởng sau khi nâng mũi?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ