Không phải ai cũng có thể tiêm filler

Ngày nay, liệu pháp tiêm filler hay còn gọi là chất làm đầy để loại bỏ nếp nhăn, làm má căng mọng, cằm V-line, môi trái tim ngày càng phổ biến vì độ an toàn, nhanh gọn và rẻ hơn so với các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ cần đụng tới dao kéo.

Vậy ai những ai không nên tiêm filler? Theo Hiệp hội Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Mỹ cho biết, liệu pháp này hữu hiệu nhất đối với những bệnh nhân có các dấu hiệu lão hóa da, sẹo, bị nếp nhăn… Tuy nhiên, không nên quá dụng tiêm filler cũng như việc tiêm filler sẽ không an toàn cho những ai đang dùng thuốc làm loãng máu như vitamin E, aspirin hoặc thuốc kháng viêm không steroid. Đặc biệt, ngay cả những người mắc bệnh do vi rút herpes simplex gây ra cũng không nên sử dụng phương pháp này.

Sau khi được tiêm filler thì sự lâu dài của nhan sắc tùy thuộc vào những loại sản phẩm được sử dụng. Theo một nghiên cứu cho rằng, quy trình tiêm filler thường diễn ra chưa đầy 30 phút, tuy nhiên kết quả có thể kéo dài từ 4 tháng đến hơn 1 năm tùy vào loại sản phẩm.

Nguyên nhân do các chất làm đầy chỉ được tiêm vào da, không hề dùng đến dao kéo nên việc điều trị diễn ra một cách nhanh chóng, không cần nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, sau khi tiêm, bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường, song cần tránh hoạt động mạnh và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá mức. Còn các triệu chứng sau tiêm filler dự kiến sẽ biến mất sau vài ngày, theo Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS).

 

Không phải ai cũng có thể tiêm filler
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ