Khi thẩm mỹ là cánh cửa thay đổi cuộc đời

Nếu đã là một trong những người quan tâm đến các vấn đề về cuộc sống, chắc hẳn không ai không biết đến cô gái Vũ Thanh Quỳnh với cú lột xác ngoạn mục đến từ chương trình “Change Life – Thay đổi cuộc sống”. Một chương trình thực tế về thẩm mỹ lần đầu trên sóng truyền hình tại Việt Nam. 
Khi ngoại hình là lý do cản trở thành công 
Vũ Thanh Quỳnh sinh ra và lớn lên tại một vùng quê thuộc tỉnh Nam Định. Ngay từ nhỏ, cô đã có ước mơ cháy bỏng về ngành thiết kế thời trang. Một ngành mà hàng ngày, việc tiếp xúc với đẹp là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi. 


Nhưng thật không may mắn, Quỳnh lại không sở hữu một ngoại hình ưu nhìn để thuận lợi theo đuổi đam mê của chính mình. Hay noia cách khác, ngoại hình là một trong những lý do lớn nhất cản trở thành công của cô. 
“Change Life” – Bước ngoặc thay đổi cuộc đời 
Có thể nói biết đến “Change Life là một may mắn lớn của đời Quỳnh. Lúc đó, Quỳnh vẫn còn là một cô gái ngày ngày phụ việc tại quán ăn, và thời gian rảnh lại mày mò với đam mê thiết kế. Lúc biết đến chương trình, cô đã dùng hết can đảm để đăng ký hồ sơ, với nguyện vọng nhận được một sự lắng nghe chân thành từ đội ngũ y bác sĩ về mặc cảm của cô gái thiếu đi vẻ tự tin về ngoại hình cũng như nắm chắc cơ hội thay đổi chính mình. Bởi cô biết, nếu lần này cô được chọn, cuộc đời cô sẽ là một trang giấy hoàn toàn mới. 


Hành trình lột xác đáng kinh ngạc 
Ngày nhận được thông báo mình là một trong những người được chọn sang phẫu thuật tại Hàn Quốc có lẽ là ngày hạnh phúc nhất của Vũ Thanh Quỳnh. Cô oà khóc trong vòng tay mẹ cùng bạn bè. Ai ai cũng vui mừng cho cô gái trẻ ấy, vì có lẽ, sau một thời gian không lâu nữa thôi, cô ấy sẽ trở nên xinh đẹp hơn bất kì ai hết. 
Ngày cô chia tay mẹ già ở quê nhà, nuốt trọn nước mắt vào trong lòng để rời Nam Định chuẩn bị cho lần trở về đầy ngoạn mục. 


Sang Hàn Quốc, cô được chỉ định làm phẫu thuật các bộ phận là hàm, mũi, mắt,…dưới sự thực hiện của các bác sĩ chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ. Tại nơi đây, Quỳnh nhận được rất nhiều thứ, đó không chỉ là những người thay đổi cuộc đời cô, mà còn là những người bạn thực sự, khi đã lắng nghe những tâm sự từ chính đáy lòng mà Quỳnh dồn nén bấy lâu nay. 
Ngày trở về – Một Vũ Thanh Quỳnh hoàn toàn khác 
Cuộc đại phẫu thuật tại Hàn Quốc kéo dài trong 4 tháng. Có lẽ đối với Quỳnh, 4 tháng ấy, là một khoảng thời gian không thể nào quên. Việc liên lạc với gia đình chỉ còn là các cuộc điện thoại cách nhau hàng ngàn cây số. Gương mặt bị sưng phù nặng nề sau phẫu thuật. Cứ tưởng cô gái ấy sẽ gục ngã, nhưng nhờ sự động viên của tất cả mọi người cùng nổ lực của bản thân, ngày về Việt Nam của Quỳnh đã không còn xa.


Ngày Quỳnh xuất hiện ở trường quay của “Change Life” nhiều người đã tỏ ra không thể tin nỗi vì Quỳnh dường như không còn là một Quỳnh của trước kia nữa. Quỳnh của hôm nay đã xinh đẹp hơn, thậm chí có thể nói là khác hoàn toàn. Cô dường như lột xác ngoạn mục, nụ cười duyên dáng, vóc người nhỏ nhắn có thể làm xiêu lòng bất kì ai. 
Sẽ mãi là Quỳnh với những ước mơ, hoài bão 
Sau phẫu thuật, cái tên Vũ Thanh Quỳnh bỗng dưng trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Nhiều người tỏ ra ngưỡng mộ, vui mừng và dành những lời chúc tốt đẹp đến cho cô gái trẻ. Đã vài năm trôi qua, nhưng khi nhắc đến cái tên Vũ Thanh Quỳnh, nhất định sẽ có rất nhiều người có ấn tượng tương đối đặc biệt. Công việc của cô cũng trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Ngoài công việc chính là thiết kế thời trang, cô còn dành thời gian tham gia các chương trình tình nguyện, từ thiện cũng như là MC,….


Có thể nói, Vũ Thanh Quỳnh chính là minh chứng rõ nét nhất cho một chân lý: ” Nếu bạn cứ nổ lực, may mắn sẽ mỉm cười với bạn.” Chúc cho tất cả những ai đang trên hành trình tìm kiếm cái đẹp sẽ có thêm động lực để đạt đến ước mơ đó. Cứ cố gắng, rồi bạn sẽ may mắn.

Khi thẩm mỹ là cánh cửa thay đổi cuộc đời
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ