Khắc phục nhược điểm cười hở lợi bằng hình thức thẩm mỹ an toàn

Cười hở lợi là điều không ai mong muốn vì ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và làm giảm tự tin khi giao tiếp. Những cách thức phẫu thuật chỉnh lợi an toàn dưới đây, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hoàn hảo giữa ba yếu tố răng, môi và lợi. Tuy nhiên, khi cười phần lợi lộ quá nhiều tính từ chân răng đến vành môi trên trên 3mm thì được gọi là cười hở lợi. Dưới đây là một số giải pháp khắc phục nhược điểm này

Điều trị không cần phẫu thuật: Làm răng thẩm mỹ

Phương pháp này áp dụng đối với trường hợp hở lợi nhẹ hoặc trung bình. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất botox, giúp cơ môi được giảm trường lực, thu hẹp nụ người của bệnh nhân theo chiều đứng.

Ngoài ra, có thể tiến hành niềng răng kết hợp đánh lún răng bằng cách sử dụng các minivis. Bác sĩ sẽ làm giảm khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, dịch chuyển răng để giảm bớt tình trạng hở lợi.

Tùy theo thể trạng, thông thường thời gian niềng răng khoảng từ 1 – 1,5 năm. Giải pháp này được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi tính an toàn và hiệu quả.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Đối với bệnh nhân có mức độ hở lợi trên 3mm, thì nên chọn phương pháp phẫu thuật chỉnh lợi. Có hai kỹ thuật chỉnh lợi phổ biến đó là:

– Phẫu thuật nâng cơ môi: Giảm lực kéo khi cười bằng cách điều chỉnh cơ môi

– Phẫu thuật cắt nướu: Bác sĩ tiến hành cắt viền nướu kết hợp làm dài thân răng.

Đây đều là những tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng nhưng cực kỳ an toàn giúp bạn có được nụ cười hoàn hảo và tự tin trong giao tiếp.

Khắc phục nhược điểm cười hở lợi bằng hình thức thẩm mỹ an toàn
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ