Joel Levin – nụ cười của trẻ em Việt.

Operation Smile là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực trong sức khoẻ cộng đồng trong việc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo có dị tật hàm mặt. Trong hơn 26 năm hoạt động, tổ chức Operation Smile Việt Nam đã mang lại nụ cười cho hơn 39.000 Việt Nam bị dị tật trên khuôn mặt, tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn cho các chuyên gia y tế và địa phương, cung cấp toàn diện các dịch vụ chăm sóc y tế cho bệnh nhân bẩm sinh hàm mặt, khe hở môi, hàm ếch.

Tổ chức Operation Smile

Bác sĩ Joel Levin chính là cầu nối giúp tổ chức Operation Smile đến với trẻ em Việt, ông vận động các nhà tài trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm và cả các bác sĩ tình nguyện khác khi tham gia hoạt động tình nguyện này.
Năm 1970, chính tại cuộc chiến tranh ở Việt Nam đã làm nên nét cắt, một hướng đi mới trong cuộc đời làm bác sĩ của Joel Levin. Khi đang điều trị cho các binh lính bị thương, ông tình cờ gặp một đứa bé bị hở hàm ếch. Ông đã tìm cách chữa trị, và nụ cười đã nở trên khuôn mặt của cậu ấy đó, đồng thời ông cũng điều trị cho hơn 20 đứa trẻ khi ở đây.
Nụ cười trên môi của trẻ em Việt

Đợt tình nguyện vào năm 2016 của tổ chức Operation Smile tại Việt Nam, tức là sau 46 năm sau, khi đã 75 tuổi, bác sĩ Joel Levin đã có cơ hội khi quay lại Việt Nam. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động trong đoàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà ông khao khát lần quay trở lại này, ông sẽ có cơ hội được gặp lại cậu bé Trần Trang – cậu bé đưa ông đến gần với cương vị bác sĩ phẫu thuật tạo hình, mang lại nụ cười cho trẻ em bị dị tật ở mặt.
Joel Levin và cậu bé được ông phẫu thuật hở hàm ếch

Có lẽ, còn rất nhiều bác sĩ phẫu thuật có “tầm”, có “tâm” với nghề như bác sĩ Joel Levin. Thông qua tổ chức Operation Smile, hy vọng không chỉ trẻ em Việt Nam mà trẻ em trên Thế Giới sẽ có một nụ cười thật đẹp trên môi.

Joel Levin – nụ cười của trẻ em Việt.
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ