Hiện tượng núm vú bị tụt có nguy hiểm không?

Rất nhiều người gặp phải tình trạng núm vú bị tụt. Vấn đề nhạy cảm này không chỉ đơn giản mà tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Hãy cùng bài viết tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này.

Núm vú bị tụt ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và cho con bú

Núm vú bị tụt do nguyên nhân nào?

Núm vú bị tụt là hiện tượng núm vú thay vì thò ra ngoài như bình thường thì lại phẳng hoặc tụt sâu vào bên trong so với quầng vú. Không chỉ riêng gì phụ nữ mà cả nam giới đều có thể gặp tình trạng này. 

Nhiều người có núm vú bị tụt vào trong từ khi sinh ra. Cũng có người mới xuất hiện sau một thời gian bình thường. Nguyên nhân chính là do ống dẫn sữa gắn liền với núm vú quá ngắn. Do vậy, đến khi ngực phát triển ở tuổi dậy thì, thì núm vú bắt đầu bị tụt vào trong. 

Ngoài ra còn một số lý do khác như: viêm vú hay nhiễm trùng tuyến vú, áp xe dưới quầng vú, giãn ống tiết sữa, biến chứng của phẫu thuật vú hoặc nguy hiểm nhất là do dấu hiệu của ung thư vú.

Mức độ nguy hiểm của núm vú bị tụt?

Nhiều người quan niệm rằng đây là hiện tượng bình thường, không nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, núm vú bị tụt cũng khá nguy hiểm, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Trường hợp núm vú bình thường, bất thường bị tụt kèm các triệu chứng như: sờ thấy khối ở vùng ngực, nổi hạch ở cổ, nách, núm vú đột nhiên tiết dịch, loét núm vú, sốt kéo dài, đau vùng vú… thì tốt nhất nên đến bệnh viện để khám ngay.

Đặc biệt đối với phụ nữ đang cho con bú, tình trạng núm vú thụt rất đáng ngại. Bởi những liên quan đến việc cho con bú, em bé sẽ gặp khó khăn trong việc bú sữa mẹ, ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. 

Nhiều chị em phụ nữ có thể muốn điều trị tình trạng núm vú bị tụt không chỉ vì lý do thẩm mỹ mà còn muốn phòng tránh những lo lắng đối với sức khỏe. Các bệnh viện thẩm mỹ sẽ là lựa chọn sáng suốt, hoàn hảo cho bạn.

Hiện tượng núm vú bị tụt có nguy hiểm không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ