Hậu phẫu thuật nâng mũi có bị sưng và thâm tím không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 24 tuổi và đang có ý định phẫu thuật nâng mũi. Vì cháu không may sở hữu cánh mũi to và mũi tẹt. Nhưng bản thân cháu còn đang rất phân vân. Liệu sau phẫu thuật, mũi có hay bị sưng và thâm tím không ạ? Nếu bị thì cháu phải chăm sóc như thế nào ạ? Rất mong bác sĩ giải đáp. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều (Kim Thanh, Hà Nam).

Bác sĩ bệnh viện Thanh Vân trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Thanh Vân Hospital. Chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau: 

Hiện nay, với công nghệ hiện đại thì phẫu thuật nâng mũi thường rất an toàn và mang lại hiệu quả hoàn mỹ. Tuy nhiên, kết quả của phẫu thuật cũng phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc hậu phẫu. 

Sau khi hoàn thành phẫu thuật, bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như: cảm giác đau nhẹ, có thể bị sưng nhẹ hoặc có vết bầm tím ở vùng mũi hay tiết dịch mũi nhẹ… Nhưng các bạn không cần phải lo lắng, bởi đây là những triệu chứng hết sức bình thường, chỉ cần chăm sóc đúng cách là có thể khắc phục được. 

Nếu gặp phải các vấn đề trên, bác sĩ khuyên bạn nên áp dụng một số cách chăm sóc như sau:

  • Nên nhớ nghỉ ngơi hoàn toàn 2 ngày sau phẫu thuật và nhớ lịch tái khám và thay băng mà bác sĩ đã dặn.
  • Nếu chỉ cảm thấy đau nhẹ và sưng thì nên chườm đá lạnh. Còn trường hợp đau hơn thì có thể uống thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ.
  • Còn nếu bạn xuất hiện vết bầm tím nhỏ thì có thể chườm ấm, hiệu quả sẽ rất nhanh chóng.
  • Bạn nên lưu ý hạn chế tối đa những va chạm mạnh hoặc tác động trực tiếp đến vùng mũi. 
  • Trong 1 tháng đầu tốt nhất không trang điểm, ra ngoài nắng chỉ nên bôi kem chống nắng và hạn chế việc đeo kính. 

Nếu bạn biết chăm sóc và giữ gìn thì chắc chắn phẫu thuật nâng mũi sẽ đem lại cho bạn vẻ đẹp hài hòa và tự nhiên nhất với sống mũi cao nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm và thực hiện phẫu thuật nhé. 

Hậu phẫu thuật nâng mũi có bị sưng và thâm tím không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ