Gọt Cằm Và Độn Cằm Khác Nhau Như Thế Nào ?

“ Chào các bác sĩ, hiện tại tôi có một chiếc cằm rất thô, bè và xấu, chính vì thế tôi muốn thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ để sửa bỏ khuyết điểm trên gương mặt này. Tuy nhiên, tôi vẫn còn rất băn khoăn khi không biết lựa chọn phương pháp độn cằm hay gọt cằm là sẽ phù hợp với tôi.  Mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ. Em cảm ơn!”

“Lan-Hà Nội”

Chào Lan, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về cho chúng tôi. Với thắc mắc độn cằm và gọt cằm có khác nhau không của bạn, các bác sĩ chuyên gia đến từ bệnh viện chúng tôi xin giải đáp như sau.

Cằm là một bộ phận rất quan trọng giúp tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn sở hữu được chiếc cằm đẹp. Những khuyết điểm về cằm thường là: cằm lẹm, cằm lệch, cằm vuông…đều khiến gương mặt trở nên thiếu cân xứng  thiếu mất sự hài hòa. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục những khuyết điểm đó bằng 2 phương pháp độn cằm và gọt cằm.

Kết quả hình ảnh cho độn cằm và gọt cằm

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết xin mời Lan và mọi người cùng tìm hiểu qua về hai phương pháp này nhé:

Độn cằm là phương pháp thẩm mỹ dùng chất độn với chất liệu và kích cỡ phù hợp để độn vào cằm, tạo dáng cằm dài ra, thon gọn và cân đối với khuôn mặt, khắc phục hoàn toàn các khuyết điểm cằm ngắn, cằm lẹm …

Gọt cằm là phương pháp cắt ngạnh hàm bằng kỹ thuật nội soi hiện đại, di chuyển, tạo dáng cằm thon gọn, hài hòa và cân xứng với gương mặt. Phương pháp này giúp khắc phục những khuyết điểm thường gặp ở vùng hàm cằm như: như cằm bành thô to, cằm bị lệch, không cân xứng với khuôn mặt, ảnh hưởng đến ngoại hình của bạn. Phẫu thuật gọt cằm giúp gương mặt bạn trở nên thon gọn, thanh thoát hơn.

Đây là hai phương pháp hiện đại đều được thực hiện qua một vết rạch nhỏ trong khoang miệng nên không để lại sẹo hoặc bất kì dấu vết nào sau phẫu thuật, kết quả bạn nhận được sau khi độn cằm và gọt cằm là một gương mặt thon đẹp, thanh thoát, cân đối như mong muốn.

độn cằm và gọt cằm khác nhau

Với Lan, nếu gương mặt bạn có khung xương thon gọn sẵn rồi tuy nhiên cằm ngắn thì chúng tôi khuyên bạn nên độn cằm sẽ thích hợp với bạn nhất. Bởi chất liệu độn sẽ được đưa vào cằm, giúp cằm được dài ra và trở nên thanh tú hơn mức có thể.

Ngược lại, khuôn xương của bạn thô, bè bị vuông hay bành ra thì tốt nhất là nên áp dụng gọt cằm thì mới có thể cải thiện hiệu quả nhất, khi đó bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt gọt xương hàm, giúp gương mặt bạn hài hòa cân đối hơn.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ bên trên sẽ giúp Lan và rất nhiều người có cùng câu hỏi sẽ giải đáp được khúc mắc, băn khoăn khi muốn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Mặt khác, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín phù hợp nhất có thể, tại đó sẽ có những bác sĩ đủ trình độ chuyên môn, họ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp nào sẽ phù hợp nhất đối với gương mặt bạn, từ đó cho ra một kết quả thẩm mỹ tốt đẹp nhất.

Chúc bạn thành công!!!

 

Gọt Cằm Và Độn Cằm Khác Nhau Như Thế Nào ?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ