Dùng chất làm đầy Filler để độn cằm, có nên không?

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, tôi năm nay 25 tuổi, là một cô gái có khuôn mặt khá tròn và cằm hơi ngắn. Tôi thật sự không hài lòng về vẻ bề ngoài của mình và muốn thay đổi, bởi công việc của tôi phải tiếp xúc nhiều với khách hàng nên tôi mong muốn có được một khuôn mặt sắc nét hơn. Rất nhiều người bạn khuyên tôi nên đi thẩm mỹ, nhưng tôi là một người cực kỳ sợ đụng đến dao kéo, với lại thu nhập của tôi cũng chưa cho phép làm điều đó. Tôi có nghĩ đến phương pháp tiêm Filler vì thấy nhiều người đã làm và tôi khá ưng ý. Vậy thưa bác sĩ, tôi có nên dùng chất làm đầy Filler để độn cằm hay không? Mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc cho tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Lan – Hà Nội)

Chào bạn Lan, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Theo như thông tin bạn chia sẻ ở bên trên thì bạn có khuôn mặt khá tròn và cằm ngắn, hiện tại bạn đang muốn làm mới chiếc cằm của mình nhưng lại sợ phải đụng đến dao kéo. Vậy thì phương pháp thích hợp nhất cho bạn hiện tại chính là dùng chất làm đầy Filler để độn cằm.

Filler là một tổ hợp chất được cấu tạo từ Axit Hyaluronic, giống như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể con người. Người ta thường dùng Filler để độn cằm, nâng mũi, tạo môi trái tim và xóa nếp nhăn cho khuôn mặt.

Nếu như bạn đang có ý định tiêm Filler để độn cằm thì có thể yên tâm vì đây là một phương pháp được đánh giá là an toàn, không gây dị ứng và đau đớn cho người làm. 

Tuy nhiên, Filler trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, bạn cần chọn một địa chỉ thực sự uy tín và đảm bảo chất làm đầy ở đó là hàng chính hãng để thực hiện. Bởi vì sử dụng Filler không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm, có thể gây tai biến nghiêm trọng cho cơ thể hoặc dị ứng và viêm da.

Khi sử dụng phương pháp tiêm Filler để làm đẹp bạn không nên quá lạm dụng và chỉ nên sử dụng đúng liều lượng hợp lý trong phạm vi cho phép, khi tiêm cần chọn độ sâu và vị trí tiêm chính xác. Bạn cũng cần lưu ý mỗi người sẽ có một chất làm đầy thích hợp với cơ thể.

Tiêm Filler để độn cằm có nên hay không là tùy thuộc vào quan điểm của mỗi người. Và điều bạn nên quan tâm là chọn địa chỉ uy tín có sản phẩm chính hãng và bác sĩ giỏi để thực hiện.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Mong rằng câu trả lời trên đã giải đáp được các thắc mắc của bạn!

Dùng chất làm đầy Filler để độn cằm, có nên không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ