Độn thái dương là gì? Tại sao nên độn thái dương?

Chào bác sĩ, em tên là Diệu, năm nay 26 tuổi sống và làm việc ở Hải Phòng. Em sở hữu gò má cao sát chồng mà người ta vẫn hay thường nói. Khuôn mặt em dù em có cố gắng trang điểm ăn diện kiểu nào vẫn trông khắc khổ nên em rất muốn đi phẫu thuật thẩm mĩ. Qua tìm hiểu em có nghe bảo phương pháp độn thái dương có thế giúp cải thiện gương mặt mình. Nhưng em không hiểu lắm cơ chế trong đó. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp nào thì nên độn thái dương? Gò má cao như em có độn được không ạ? Em cảm ơn.
Diệu – 26 tuổi, Hải Phòng

Trả lời:
Chào Diệu, chúng tôi rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Có thể nói thái dương là một vị trí rất quan trọng đối với mỗi người, độn thái dương tuy thoạt nghe có vẻ xa lạ, không liên quan đến thẩm mĩ, nhưng đây là một phương pháp được khá nhiều người tin dùng.

Độn thái dương là gi?

Đây là phương pháp mà bác sĩ thông quan phẫu thuật hoặc không phẫu thuật khiến cho vùng thái dương của bạn trông đầy đặn giúp cải thiện khuôn mặt, giúp bạn trông xinh đẹp hơn. Hiện nay, có 2 phương pháp chính là thông qua phẫu thuật hoặc không phẫu thuật để độn thái dương, tùy vào tình trạng từng người mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương án phù hợp.
Độn thái dương là gì?
Độn thái dương là gì?

Phương pháp phẫu thuật

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ thường là ở chân tóc, thông qua đó bóc tách để đặt chất liệu độn vào vị trí chỉ định giúp làm đầy đặn thái dương.

  • Ưu điểm: Khắc phục được được những trường hợp thái dương mà hai phương pháp không phẫu thuật không xử lí được. Thời gian duy trì lâu dài, là phương pháp hiệu quả kéo dài nhất trong các phương pháp độn.
  • Khuyết điểm: Vì phải thông qua phẫu thuật do đó có những nguy cơ nhất định, thường là do tay nghề bác sĩ gây ra các biến chứng gây mê hay kết quả phẫu thuật không ưng ý

Phương pháp không phấu thuật: Bao gồm tiêm chất làm đầy và cấy mô thái dương.

Tiêm chất làm đầy là phương pháp bác sĩ thông qua kim tiêm tiêm một lượng chất làm đầy vào vị trí thái dương để khuôn mặt bạn đầy đặn hơn.
Cấy mô thái dương tương tự với tiêm chất làm đầy nhưng thay vì sử dụng filler thì là dùng chính mỡ đã được xử lí của chính bệnh nhân.
  • Ưu điểm: nhanh chóng, an toàn hiệu quả cao.
  • Khuyết điểm: thời gian tác dụng ngắn, phương pháp này chỉ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm.

Đối tượng thực hiện chất làm độn

Đối tượng có thể thực hiện độn thái dương là những người có khiếm khuyết ở thái dương như:
  • Thái dương bị lõm, hóp vô trong
  • Hai bên thái dương bị lệch không cân đối

 

Trên đây là một vài thông tin về độn thái dương. Hi vọng những thông tin này khiến bạn hài lòng.
Độn thái dương là gì? Tại sao nên độn thái dương?
4.2 (84%) 5 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ