Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?

Mặc dù thực tế phẫu thuật thẩm mỹ trở nên phổ biến không còn xa lạ gì với nhiều người nhưng những số liệu về 9 quốc gia “nghiện” dao kéo dưới đây sẽ vẫn có thể sẽ khiến bạn phải giật mình.

 

  1. Hàn Quốc  

 

Đây chắc chắn là cái tên đáng được nhắc đến đầu tiên. Với con số cứ 5 phụ nữ thì có 1 người thực hiện một hình thức phẫu thuật thẩm mĩ nào đó thì quả không ngoa khi nói Hàn Quốc là đất nước ưa chuộng phẫu thuật thẩm mĩ nhất trên thế giới.

 

Phẫu thuật mắt như xẻ mí, cắt bọng mắt là loại hình được yêu thích nhất ở xứ sở kim chi khi đặc điểm tự nhiên của nhiều cô gái chàng trai Hàn là đôi mắt 1 mí khá nhỏ. Trong số 360.000 ca phẫu thuật trong năm 2010 đã có tới 44.000 trường hợp cắt mí. Ngoài ra, nâng mũi, gọt hàm, phẫu thuật hô móm và hút mỡ cũng là các loại hình thẩm mĩ được người Hàn ưa chuộng.  

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 5 phụ nữ ở Seoul thì có 1 người phẫu thuật thẩm mĩ.

Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?
  1. Hy Lạp  

Mặc dù Hy Lạp là đất nước có nợ xấu lớn nhất nhì châu Âu nhưng đây lại là quốc gia ưa chuộng thẩm mĩ xếp thứ 2 thế giới.  

Một trong những lí do chính người Hy Lạp mê phẫu thuật thẩm mĩ bởi ở nước họ, giá cả của các ca “dao kéo” rất rẻ. Điều này cũng khiến cho người ở các quốc gia châu Âu khác cũng tìm tới Hy Lạp để phẫu thuật thẩm mĩ.

Loại hình phẫu thuật được ưa thích nhất ở đất nước của các vị thần là phẫu thuật plastic, trong đó nhiều nhất là nâng ngực, sau đó là nới rộng “của quý” cho nam giới. Những ca phẫu thuật này mỗi năm tăng gấp 10 lần so với trung bình của các quốc gia nằm trong top 5.  

  1. Ý  

Với xu hướng chú trọng vào việc chống lại những biều hiện của tuổi già, Ý là nơi lí tưởng cho các quy trình mĩ phẩm chống lão hóa. Phẫu thuật thẩm mĩ ở đây sẽ che giấu mọi chứng cứ về sự lão hóa trong nhiều năm. Chính vì thế, có khoảng hơn 815.000 ca nâng cơ mặt và tiêm botox được thực hiện tại Ý mỗi năm. Bên cạnh đó là con số 70.000 ca hút mỡ ấn tượng. Có thể thấy được thân hình đồng hồ cát cũng là niếm ao ước của nhiều quí cô nơi đây.  

Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?
  1. Brazil

Là một đất nước biết đến như cái nôi sản sinh những người đẹp , song Brazil cũng góp mặt trong danh sách này bởi lẽ chính “cái mác” đó đã làm tăng tiêu chuẩn về hình thể tại đây. Và với những người sinh ra không có được lợi thế mơ ước, phẫu thuật thẫm mỹ là cách họ tìm tới. Nâng ngực và hút mỡ là hai hình thức phẫu thuật được ưa chuộng nhất ở Brazil.

Brazil đã trở thành địa điểm du lịch kèm phẫu thuật thẩm mĩ nổi tiếng ở Châu Mĩ với sự hỗ trợ từ chính phủ Brazil với chủ trương khuyến khích và hỗ trợ ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mĩ bằng cách trích thuế thu nhập của người dân để cải thiện thu nhập cho các bác sĩ phẫu thuật thẩm mĩ.

  1. Colombia  

Giống như người hàng xóm Brazil, Colombia có dân số trẻ và cũng rất coi trọng vẻ đẹp hình thể. Đó là lí do tại sao có khoảng 90.000 người động “dao kéo” mỗi năm. Thủ thuật phổ biến nhất được thực hiện ở nước này là hút mỡ cả hai trường hợp không phẫu thuật và phẫu thuật.

Với sự gia tăng ồ ạt về du lịch thẩm mĩ, sự mất kiểm soát những cơ sở phẫu thuật kém chất lượng cũng trở thành mối lo lớn. Vì thế nếu quyết định đến đây để thay đổi ngoại hình, bạn cần phải chắc chắn rằng mình được làm việc với các chuyên gia hàng đầu.  

  1. Mĩ  

Là trung tâm của phát triển khoa học và công nghệ, Mỹ chắc chắn không thể nằm ngoài những cái tên được điểm danh. Theo một thống kê được thực hiện năm 2013, có khoảng 4 triệu người Mĩ thực hiện phẫu thuật thẩm mĩ với phần lớn là các ca nâng ngực và hút mỡ.  

Ngành công nghiệp “dao kéo” của nước này cũng phát triển thuộc hàng bậc nhất trên toàn thế giới với nhiều công nghệ mới, hiện đại.

Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?
  1. Thái Lan  

Người hàng xóm thân thương Thái Lan cũng là cường quốc phẫu thuật thẩm mĩ ở châu Á với vô số các cơ sở từ cao cấp tới bình dân. Phẫu thuật thẩm mĩ ở Thái không chỉ thu hút người dân trong nước mà còn là “thiên đướng” thẩm mỹ của người dân nhiều quốc gia lân cận và Việt Nam là một trong số đó.

Ở Thái Lan có nhiều “đặc sản” thẩm mĩ như tiêm trắng da, phẫu thuật mũi cao kiểu châu Âu, nâng ngực và đặc biệt là phẫu thuật chuyển giới.

Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?
  1. Cộng hòa Dominican  

Nước cộng hòa Dominican có ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mĩ phát triển nhờ giá cả rẻ và dịch vụ khá tốt. Ví dụ một ca phẫu thuật giá 6.000 đô ở mĩ thì chỉ còn khoảng 2.000 đô ở Dominican. Thậm chí còn rẻ hơn nữa nếu bạn là người dân nước này.  

  1. Ấn Độ 

Người Ấn Độ với việc coi trọng vẻ đẹp ngoại hình khiến cho rất nhiều chị em và cả cánh nam giới cũng thường xuyên tìm đến các cơ sở phẫu thuật thẩm mĩ.  

Bác sĩ thẩm mĩ ở Ấn thường được tu nghiệp tại các nước có ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mĩ tiên tiến như Canada, mĩ, Anh, Úc… Bên cạnh đó, họ đưa ra các mức giá rất rẻ vì thế phẫu thuật thẩm mĩ ở nơi đây thực sự rất phổ biến. 

 

 

Đâu là quốc gia phẫu thuật thẩm mỹ nhiều nhất trên thế giới?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ