Có nên đeo kính sau khi nâng mũi?

Chào bác sĩ thẩm mỹ,

Cháu tên Phương, năm nay 22 tuổi. Trước giờ cháu luôn có mong muốn được nâng mũi để cải thiện dáng mũi thấp và tẹt. Nhưng cháu bị cận thị, sinh hoạt hằng ngày phải phụ thuộc vào kính. Cháu nghe mọi người nói sau khi nâng mũi phải thay thế kính cận bằng kính áp tròng để tránh nguy cơ bị tụt sụn. Như vậy có đúng không ạ? Cháu mong bác sĩ giải đáp!

( Mai Phương – Sơn La)

Chào Mai Phương, cảm ơn Phương đã gửi câu hỏi đến hỏi đáp phẫu thuật. Để trả lời cho thắc mắc của cháu, cháu hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1.Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là công nghệ sử dụng các chất liệu độn kết hợp cùng các kỹ thuật chỉnh sửa dáng mũi để tái tạo một dáng mũi hoàn chỉnh, phù hợp với khuôn mặt. Nâng mũi là giải pháp hoàn hảo khắc phục triệt để tình trạng mũi thấp, tẹt vốn kém duyên cho mỗi khách hàng.

Nâng mũi là dịch vụ khá đa dạng kiểu dáng, phương pháp so với nhiều dịch vụ thẩm mỹ còn lại. Ở Việt Nam, các phương pháp nâng mũi như nâng mũi Sline, nâng mũi bọc sụn,nâng mũi Hàn Quốc là những phương pháp nâng mũi được nhiều người ưa chuộng.

2.Có nên đeo kính sau khi nâng mũi?

Đầu tiên, bác phải khẳng định rằng nâng mũi là công nghệ thẩm mỹ dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả những người bị những dị tật về mắt nói chung và cận thị nói riêng. Việc đeo kính hoàn toàn không gây tụt sụn hay ảnh hưởng đến dáng mũi. Vậy nên Mai Phương hoàn toàn có thể yên tâm đeo kính sau khi thực hiện nâng mũi.

  1. Một vài lưu ý với những người đeo kính sau khi phẫu thuật nâng mũi:

+ 5 ngày đầu tiên là khoảng thời gian giúp sóng mũi ổn định bằng cách dán băng định hình. Lúc này,cháu không nên tác động đến mũi, nằm nghiêng, nằm sấp hay đeo kính.

+Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng, khi mũi đã được định hình, sụn đã ổn định, được sự đồng ý của bác sĩ trực tiếp phẫu thuật, cháu mới nên đeo kính trở lại và về cuộc sống sinh hoạt bình thường.

+Không nên sử dụng các chất làm đầy (filler), bởi khác với nâng mũi bằng sụn, filler không tính ổn định cao, dễ bị biến dạng khi bị tác động. Mặt khác, chất làm đầy không có hình dáng cố định, phải nắn và giữ rất kỹ nên không thích hợp với những người đeo kính.

Hy vọng cháu đã không còn lo lắng với câu hỏi “Có nên đeo kính sau khi nâng mũi?” Hãy lựa chọn cơ sở thẩm mỹ chất lượng để có được kết quả thẩm mỹ ưng ý nhé.

 

Có nên đeo kính sau khi nâng mũi?
5 (100%) 1 vote
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ