Cô gái hôn mê 13 tháng cho đến khi chết sau khi phẫu thuật làm đẹp.

Sau hai lần sinh nở, Galina Rakushina quyết định tới một trung tâm thẩm mỹ ở Moskva để nâng cấp vòng một. Tuy nhiên, ca phẫu thuật nâng ngực không thành công khiến bà mẹ hai con hôn mê suốt 13 tháng và qua đời tuần trước. Trái tim của Rakushina ngừng đập ngay sau khi cô được gây mê vào tháng 4 năm ngoái. Sau đó tim đập trở lại nhưng não của bệnh nhân đã tổn thương nghiêm trọng do thiếu oxy quá lâu. Người phụ nữ hôn mê cho đến khi thở hơi cuối cùng.”Khi các bác sĩ tiến hành hồi sinh tim phổi, tim cô ấy đã ngừng đập hơn 3 phút”, RenTV cho hay. Ủy ban Điều tra nước Nga đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết của Rakushina, kiểm định chất lượng thuốc mê và thuốc được sử dụng trước phẫu thuật.

Trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ, hai kỹ thuật được quan tâm nhiều nhất đó chính là kỹ thuật gây tê và gây mê. Thường thì gây tê có thể được làm tại các thẩm mỹ viện tư, nhưng gây mê phải làm ở bệnh viện có đội ngũ bác sĩ có tay nghề và có trang thiết bị đầy đủ.Trong quá trình gây tê, nếu không thử thuốc trước sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây sốc phản vệ, mặc dù ít khi xảy ra nhưng khi bệnh nhân gặp phải tình trạng này mà không được cấp cứu kịp thời, nguy cơ nguy hiểm tới tính mạng là khá cao.

Với những phẫu thuật gây chảy máu nhiều cũng khá nguy hiểm, trong phẫu thuật nâng ngực nếu quá trình cầm máu không tốt, tràn máu, tràn khí vào khoang phế mạc, gây ép phổi cũng là một biến chứng nguy hiểm. Một biến chứng khác cũng có thể xảy ra trong quá trình gây mê, việc không để ý nồng độ ôxy, để nồng độ này tụt xuống quá thấp cũng là một vấn đề cần lưu ý. Do đó, chuyên gia này khuyến cáo: “Chị em không chỉ cần chọn bác sĩ có tay nghề cao mà còn phải chọn các bác sỹ có kinh nghiệm, đó là các bác sỹ đã từng làm việc tại các bênh viện lớn, hơn nữa cơ sở phẫu thuật mà bệnh nhân chọn phải có đủ trang thiết bị và có đông bác sỹ và y tá tham gia”.

Cô gái hôn mê 13 tháng cho đến khi chết sau khi phẫu thuật làm đẹp.
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ