Có được phẫu thuật thẩm mỹ khi mang thai?

Có rất nhiều phụ nữ có suy nghĩ lo lắng cho thân hình phì nhiêu của bản thân sau sinh, hoặc lo lắng thời gian chăm con có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc bản thân. Chính vì vậy, không ít người mang thắc mắc về can thiệp thẩm mỹ khi đang mang thai.

Rất ít bác sĩ y đức trong nghề khi biết bênh nhân có thai sẽ từ chối phẫu thuật làm đẹp, bởi khi gây tê, gây mê sẽ ảnh hưởng đến thai nhi cũng như gây nhiều nguy cơ cho sức khoẻ thai phụ. Giống như trường hợp bệnh nhân S.BT.T ở trên, bác sĩ cũng khuyên đối tượng thai phụ chống chỉ định cho phẫu thuật đặt túi ngực, bởi phụ nữ mang thai thay đổi về nội tiết tố và rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nhưng cũng có nhiều cơ sở lại quan trọng tiền bạc hơn là chất lượng, số lượng bệnh nhân đến với những lời quảng cáo vi diệu và bác sĩ cứ tiếp nhận chỉ cần có tiền, khiến bệnh nhân nhiều lần tiền mất tật mang chỉ vì sự thiếu hiểu biết của mình.

Với bất cứ hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nào như: nhấn mí, xăm môi, phẫu thuật thẩm mỹ mũi hay bất cứ một can thiệp nhỏ nào với phụ nữ mang thai đều không được phép. Vì sao như vậy? Bởi theo quy định của Bộ y tế, phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong kì kinh nguyệt không được chỉ định phẫu thuật.

Mặc dù nhấn mí mắt hay những vấn đề làm đẹp nhỏ nhất như tiêm filer không cần phẫu thuật, nhưng nó vẫn là một can thiệp cần dùng đến thuốc tê. Bạn sẽ được gây tê cục bộ để đảm bảo quá trình nhấn mí được diễn ra suôn sẻ. Các loại thuốc gây tê được truyền trong quá trình nhấn mí mắt có thể ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Bên cạnh đó, để đảm bảo cho việc hồi phục sau nhấn mí, bạn sẽ phải uống đầy đủ các loại thuốc được kê, trong đó có cả kháng sinh. Mà kháng sinh hoàn toàn không được dùng cho phụ nữ có thai vì khả năng gây dị tật cho thai nhi là rất lớn.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng khi mang thai, một trong những điều cần lưu ý là không sử dụng bất kỳ loại thuốc, chế phẩm y tế nào ngoài chỉ định của bác sĩ. Vậy nên những phụ nữ mang bầu nên Thanh Vân khuyên rằng các chị em tạm ngưng ý định phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe của bản thân và con mình. Và nên đợi đến khi hoàn thành thời gian cho con bú rồi mới tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ.

Để đảm bảo tránh những trường hợp đáng tiếc, bệnh viện Thanh Vân sẽ kiểm tra sức khỏe và làm các xét nghiệm cần thiết trước khi tư vấn và làm phẫu thuật cho bất cứ trường hợp nào bởi hơn ai hết dội ngũ bác sĩ tay nghề y đức bên Thanh Vân hiểu rằng phẫu thuật thẩm mỹ trong khi mang thai có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi chưa chào đời. Với nhiều phụ nữ, mang thai làm suy yếu hệ thống miễn dịch, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng sau phẫu thật. Thêm vào đó, việc gây tê hay dùng thuốc giảm đau có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của bào thai. Do đó, bác sĩ Thanh Vân thường từ chối các loại phẫu thuật tự chọn khi bệnh nhân đang mang thai.

 

Có được phẫu thuật thẩm mỹ khi mang thai?
4.8 (96.67%) 6 votes
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ