Có thể bạn chưa biết – Cắt mí mắt có uống bia được không?

Cắt mí mắt hiện đang là tiểu phẫu thẩm mỹ được mọi người ưa chuộng. Không chỉ cải thiện về đôi mắt mà cắt mí mắt diễn ra nhanh chóng, an toàn. Sau khi cắt mí mắt, bạn có thể sinh hoạt như thường ngày, nhưng khi dự đám tiệc thì sau khi cắt mí mắt có uống bia được không? Bài viết sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn ngay!

Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu thẩm mỹ đang được nhiều người ưa chuộng

Sau khi cắt mí mắt bạn có được uống bia không?

Cắt mí mắt tuy rất đơn giản và nhanh chóng nhưng mắt của bạn sẽ sưng trong khoảng từ 3 đến 4 ngày tùy vào cơ địa của từng người, và vẫn có khả năng nhiễm trùng. Do đó, việc chăm sóc sau khi cắt mí mắt theo hướng dẫn của bác sĩ  cùng chế độ ăn kiêng cử là điều rất cần thiết.

Trong phần thực đơn dinh dưỡng cho người sau cắt mí mắt, câu hỏi “Cắt mí mắt có uống bia được không”, nhận được câu trả lời là không! Bởi bia là chất kích thích làm suy giảm sức đề kháng của bạn, chính yếu tố này sẽ khiến bạn dễ bị nhiễm trùng sau tiểu phẫu. Hơn nữa, bia sẽ làm mất đi tác dụng đáng kể của thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau mà bác sĩ kê đơn cho bạn, làm cho vết thương lâu lành theo tiến độ, không đạt tính thẩm mỹ như mong muốn.

Những thực phẩm cần kiêng cho người sau khi cắt mí mắt

Bên cạnh việc chăm sóc vết thương sau khi cắt mí thì chế độ ăn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình lành vết thương. Bạn không nên sử dụng nhóm thịt đỏ như thịt bò, thịt trâu. Tuy giàu protein bổ máu nhưng lại có khả năng để lại sẹo thâm, sẹo lồi. Hạn chế ăn rau muống, hải sản và những món làm từ nếp, sẽ khiến vết thương của bạn đọng mủ và lâu lành hơn. 

Chú ý kiêng những thực phẩm ảnh hưởng đến vết thương sau cắt mí của bạn

Ngoài ra, bạn cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ đủ giấc để đảm bảo sức đề kháng cao. Không sử dụng cà phê, thuốc lá, bia  rượu, chất kích thích sau khi cắt mí mắt.

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho bạn câu hỏi Cắt mí mắt bạn có uống bia được không. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm chăm sóc vết thương an toàn và mau lành nhất và hãy chọn địa điểm uy tín để cuộc phẫu thuật cắt mí mắt diễn ra thuận lợi và an toàn. 

Có thể bạn chưa biết – Cắt mí mắt có uống bia được không?
Đánh giá bài viết
Ý KIẾN PHẢN HỒI - CHIA SẺ